Cô ruột của lãnh đạo Kim Jong-un có tên trong danh sách quan chức cấp cao

Bà Kim Kyong Hui.

(SGGPO).- Theo WSJ, chính quyền CHDCND Triều Tiên ngày 16-12 đã chính thức đưa bà Kim Kyong Hui, cô ruột của lãnh đạo Kim Jong-un vào danh sách quan chức cấp cao của nước này, bất chấp việc chồng bà là Jang Song Thaek vừa bị xử tử.

Trả lời AP, quan chức cấp cao Yun Yong Sok thuộc Ủy ban phát triển kinh tế Nhà nước Triều Tiên ngày 16-12 khẳng định, việc tử hình ông Jang Song Thaek sẽ không dẫn đến sự thay đổi nào trong chính sách kinh tế nước này. Đây không phải là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên muốn cải tổ để thu hút đầu tư nước ngoài. Ông Jang Song Thaek là nhân vật quan trọng số hai sau lãnh đạo Triều Tiên và từng được xem là kiến trúc sư chủ chốt trong các chính sách kinh tế của Triều Tiên.

Trong khi đó, tối ngày 15-12, kênh CNN đã phát lại cuộc phỏng vấn với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Ông John Kerry cho rằng, vụ việc trên cho thấy dấu hiệu không ổn định, đầy nguy hiểm ở Triều Tiên. Ngoại trưởng Mỹ bày tỏ quan ngại của nước này đối với vấn đề phát triển hạt nhân của Triều Tiên dưới sự lãnh đạo của Kim Jong-un. Ông Kerry nhấn mạnh, Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc cần phải nhất trí đối trong việc xóa bỏ mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên.

NHƯ QUỲNH

>> Triều Tiên xử tử hình ông Jang Song-Thaek

>> Triều Tiên xác nhận ông Jang Song-thaek bị cách chức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.