Cối xay gió trên biển

SGGP
Chiếc cối xay gió nổi trên biển đầu tiên của thế giới vừa được khánh thành tại bờ biển phía Đông Bắc của Scotland. Hywind trong thời gian chạy thử nghiệm đủ cung cấp điện cho 20.000 hộ.

Cối xay gió trên biển

Theo nhà sản xuất Statoil, sản lượng điện sản xuất từ các cối xay gió trên biển tương đương hoặc cao hơn so với cùng loại lắp đặt trên đất. Thành công này mở ra khả năng xây dựng nhiều nhà máy phong điện với cối xay gió đặt trên biển khi đất liền ngày càng chật hẹp. Hơn nữa, lượng gió trên biển cũng mạnh và ổn định hơn.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cánh đồng lúa tại Nhật Bản

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây