Còn ít nhất 24 người Việt kẹt ở Bali (Indonesia) vì núi lửa

SGGP
Ngày 28-11, thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta cho biết hiện còn ít nhất 24 người Việt đang kẹt ở Bali vì núi lửa Agung phun trào.

Tin liên quan

Người dân Bali đi bộ tại đền Besakih ở Karangasem, Bali, Indonesia,  phía sau là núi lửa Agung phun trào, ngày 26-11-2017. Ảnh: REUTERS

Người dân Bali đi bộ tại đền Besakih ở Karangasem, Bali, Indonesia, phía sau là núi lửa Agung phun trào, ngày 26-11-2017. Ảnh: REUTERS

Ông Nguyễn Thanh Giang, phụ trách công tác lãnh sự Đại sứ quán, cho biết, trong 24 người Việt Nam còn kẹt ở Bali có 2 người đã lên xe buýt rời khỏi Bali và đến đảo Surabaya lân cận. Những du khách này đã chủ động liên hệ với đại sứ quán.
Con số khách du lịch Việt Nam còn trên đảo Bali có thể cao hơn vì đại sứ quán không thể nắm được số người Việt sau khi nhập cảnh vào Indonesia có đến Bali hay không.
Từ khi núi lửa Agung ở Bali bắt đầu phun trào, ông Giang đã nhận được 12 cuộc từ người Việt ở Bali yêu cầu hỗ trợ. Đối với nhóm du khách 7 người đi xe xuyên đêm để rời khỏi Bali, đại sứ quán đã hỗ trợ đổi vé máy bay.
Tình hình tại Bali chưa đến mức phải sơ tán, nhưng đại sứ quán khuyên công dân Việt Nam chủ động tìm cách rời khỏi đảo. Nếu có lệnh sơ tán từ chính quyền sở tại, đại sứ quán mới tính đến phương án thuê xe để sơ tán công dân.
Núi lửa Agung ở Bali đang hoạt động mạnh, Indonesia đã nâng lên mức báo động cao nhất là báo động đỏ. Khói đen được nhìn thấy bốc lên cao tới 3.400m từ đỉnh núi. Cơ quan Kiểm soát thiên tai cho biết đã nghe những tiếng nổ từ khoảng cách 12km từ núi lửa. Nhà chức trách đã phân phát mặt nạ cho cư dân địa phương sống quanh khu vực núi lửa và mở rộng phạm vi buộc sơ tán quanh khu vực núi lửa hoạt động.
Sân bay ở Bali vẫn đóng cửa. Theo thông tin từ Chính phủ Indonesia, các du khách bị kẹt tại Bali sẽ được hỗ trợ miễn phí khách sạn một đêm.

ANH VIỆT​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.