Còn ít nhất 24 người Việt kẹt ở Bali (Indonesia) vì núi lửa

SGGP
Ngày 28-11, thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta cho biết hiện còn ít nhất 24 người Việt đang kẹt ở Bali vì núi lửa Agung phun trào.

Tin liên quan

Người dân Bali đi bộ tại đền Besakih ở Karangasem, Bali, Indonesia,  phía sau là núi lửa Agung phun trào, ngày 26-11-2017. Ảnh: REUTERS

Người dân Bali đi bộ tại đền Besakih ở Karangasem, Bali, Indonesia, phía sau là núi lửa Agung phun trào, ngày 26-11-2017. Ảnh: REUTERS

Ông Nguyễn Thanh Giang, phụ trách công tác lãnh sự Đại sứ quán, cho biết, trong 24 người Việt Nam còn kẹt ở Bali có 2 người đã lên xe buýt rời khỏi Bali và đến đảo Surabaya lân cận. Những du khách này đã chủ động liên hệ với đại sứ quán.
Con số khách du lịch Việt Nam còn trên đảo Bali có thể cao hơn vì đại sứ quán không thể nắm được số người Việt sau khi nhập cảnh vào Indonesia có đến Bali hay không.
Từ khi núi lửa Agung ở Bali bắt đầu phun trào, ông Giang đã nhận được 12 cuộc từ người Việt ở Bali yêu cầu hỗ trợ. Đối với nhóm du khách 7 người đi xe xuyên đêm để rời khỏi Bali, đại sứ quán đã hỗ trợ đổi vé máy bay.
Tình hình tại Bali chưa đến mức phải sơ tán, nhưng đại sứ quán khuyên công dân Việt Nam chủ động tìm cách rời khỏi đảo. Nếu có lệnh sơ tán từ chính quyền sở tại, đại sứ quán mới tính đến phương án thuê xe để sơ tán công dân.
Núi lửa Agung ở Bali đang hoạt động mạnh, Indonesia đã nâng lên mức báo động cao nhất là báo động đỏ. Khói đen được nhìn thấy bốc lên cao tới 3.400m từ đỉnh núi. Cơ quan Kiểm soát thiên tai cho biết đã nghe những tiếng nổ từ khoảng cách 12km từ núi lửa. Nhà chức trách đã phân phát mặt nạ cho cư dân địa phương sống quanh khu vực núi lửa và mở rộng phạm vi buộc sơ tán quanh khu vực núi lửa hoạt động.
Sân bay ở Bali vẫn đóng cửa. Theo thông tin từ Chính phủ Indonesia, các du khách bị kẹt tại Bali sẽ được hỗ trợ miễn phí khách sạn một đêm.

ANH VIỆT​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.