Công an An Giang trao 3.000 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 12-8, Công an tỉnh An Giang tổ chức tặng 3.000 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ở các khu cách ly, khu phong tỏa... 

Công an An Giang trao 3.000 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh 1 Công an tỉnh An Giang tiếp tục vận chuyển những chuyến hàng hỗ trợ người dân ở khu cách ly, khu phong tỏa... gặp khó khăn 

Đợt này, Công an tỉnh An Giang tặng 3.000 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, gồm 10kg gạo, rau củ quả và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác.

Tổng trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng. Đối tượng được hỗ trợ là các hộ nghèo, người mất việc làm, không có thu nhập… đang ở trong khu vực bị phong tỏa, bị cách ly tại nhà và các gia đình có người thân làm công nhân bị mất việc làm (hiện đang bị kẹt ở các tỉnh, thành chưa về quê được) trên địa bàn 6 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh. Tất cả các phần quà trên là do sự đóng góp, hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Công an An Giang trao 3.000 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh 2 Các doanh nghiệp, cá nhân... cùng chung tay với Công an tỉnh An Giang hỗ trợ bà con khó khăn do dịch Covid-19 

Cùng với các nhà tài trợ, để có được phần quà đến tay người dân trong điều kiện chống dịch khó khăn như hiện nay, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã huy động, lực lượng đoàn viên thanh niên, phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh… vừa làm công tác phòng chống dịch, vừa phối hợp Công an các địa phương thu mua lương thực, thực phẩm, rau màu mang về; sau đó phân loại và sắp xếp vào bao bì đầy đủ các loại nhằm đảm bảo bữa ăn cho người dân…

* Cũng trong ngày 12-8, Công an tỉnh An Giang ra quyết định thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 của tỉnh, với tổng quân số 14.738 người (gồm lực lượng công an làm nòng cốt, phối hợp các lực lượng y tế, quân sự, dân quân, các ban ngành, đoàn thể…).

Nhiệm vụ của lực lượng này là truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi mắc hoặc mắc Covid-19; tăng cường truy vết, khoanh vùng, dập dịch…  

Công an An Giang trao 3.000 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh 3 Lãnh đạo tỉnh An Giang tham dự lễ thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực vượt bậc của lực lượng Công an toàn tỉnh trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch và chăm lo đời sống của người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 thời gian qua.

Với việc lực lượng truy vết được thành lập là lực lượng nòng cốt cùng với hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ truy vết, khống chế, kiểm soát dịch bệnh.

TIẾN TẦM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 10-2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại chùa Từ Hiếu (Huế)

Sáng 22-1, thông tin từ Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, vào lúc 00:00 ngày 22 tháng 1 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh, Niên Trưởng Trú trì Tổ đình Từ Hiếu đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình, nơi Người đã xuất gia cách đây 80 năm.

 

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Sân bay, ga tàu đông khách

Ghi nhanh trong ngày 22-1, số lượng người dân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi về các tỉnh đông hơn so với ngày bình thường. Tâm lý chung của người dân là muốn về sớm nghỉ tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách vì đại dịch.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: