Công bố “cẩm nang” đạo đức và ứng xử của thẩm phán

SGGP
Ngày 21-9, Tòa án nhân dân (TAND) tối cao tổ chức công bố Bộ Quy tắc Đạo đức và Ứng xử của thẩm phán. 

Theo ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao, bộ quy tắc này là cẩm nang ghi nhận một cách hệ thống những chuẩn mực đạo đức, quy tắc ứng xử để mỗi thẩm phán rèn luyện, tu dưỡng và phấn đấu. Đồng thời là sự cam kết của Ban Cán sự Đảng TAND tối cao, Hội đồng Tuyển chọn, Giám sát Thẩm phán Quốc gia về việc giữ gìn đạo đức, xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Bộ quy tắc cũng nhấn mạnh đến sự công bằng và bình đẳng trong quá trình giải quyết vụ việc, trong đó thẩm phán không được và không cho phép các hành vi bất bình đẳng, phân biệt dân tộc, giới tính, tôn giáo, thành phần xã hội, trình độ học vấn, địa vị xã hội, hình thức sở hữu và thành phần kinh tế của cá nhân, pháp nhân.  


QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 1-4

Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 1-4

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 1-4-2020 trên phạm vi toàn quốc.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

TPHCM xin ý kiến thành lập thành phố trực thuộc thành phố

Chiều 1-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP vừa có văn bản xin ý kiến Bộ Xây dựng liên quan về hồ sơ, đề án phân loại đô thị và Chương trình phát triển đô thị phục vụ “Đề án thành lập thành phố trực thuộc TPHCM”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP