Đoàn công tác Thành ủy TPHCM làm việc với Công ty LD Vĩnh Hưng (quận 12)

Công đoàn chăm lo tốt đời sống công nhân

Ngày 23-5, đoàn công tác Thành ủy do đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Công ty LD Vĩnh Hưng (quận 12) về hoạt động của tổ chức công đoàn và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Đại diện Công đoàn cơ sở Công ty LD Vĩnh Hưng cho biết: Hiện 100% trong tổng số 3.500 công nhân (CN) trong công ty tham gia tổ chức công đoàn. Hàng năm công ty đều trích kinh phí cho hoạt động công đoàn từ 4 - 6 tỷ đồng. Trong tình hình giá cả tăng cao hiện nay, lãnh đạo công ty đã hỗ trợ mỗi CN 5kg gạo/tháng và nâng chất lượng bữa ăn giữa ca từ 6.600 đồng lên 8.000 đồng/người (không tính chi phí điện, nước, chất đốt). Hiện công ty vẫn duy trì được các lớp học bổ túc văn hóa, dạy nghề, nâng cao trình độ chuyên môn ngay tại nơi làm việc cho hàng trăm CN theo học.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua đánh giá cao sự quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo công ty cho hoạt động của tổ chức công đoàn và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động. Đây được coi là phương thức và mô hình mới trong hoạt động của tổ chức công đoàn tại một doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài như Công ty LD Vĩnh Hưng.

Thành ủy sẽ đúc kết những kinh nghiệm thực tế này để bổ sung cho định hướng chiến lược phát triển giai cấp CN của TPHCM theo tinh thần Nghị quyết 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về tiếp tục xây dựng giai cấp CN Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng chí đề nghị, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và chính tổ chức công đoàn phải luôn lắng nghe, quan tâm giải quyết thấu đáo những nhu cầu thiết thực của CN. Trong đó, chú trọng đến nhu cầu về đời sống, nhà ở, học hành và chăm sóc y tế cho người lao động. Tổ chức công đoàn phải là cầu nối giữa người lao động với chủ doanh nghiệp và tạo ra nhiều hoạt động thiết thực phát huy tài năng, sức sáng tạo của đội ngũ CN. 

H. NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Còn địa phương kiểm tra giấy xét nghiệm lái xe trên “luồng xanh”

Thông tin từ cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh thành vào chiều 23-7 cho biết, tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và chốt trên các tuyến đường đến TPHCM đã cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, không phát sinh điểm ùn tắc kéo dài trên phạm vi cả nước.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn