Công tác xã hội sẽ là một nghề ở Việt Nam

(SGGP 12G).- Thời gian qua, Việt Nam  đã áp dụng kinh nghiệm quốc tế vào giải quyết các vấn đề xã hội như trợ giúp người già, người khuyết tật, giải quyết vấn đề thất nghiệp, bình đẳng giới, nghèo đói, chăm sóc, bảo vệ trẻ em...

Hiện Bộ LĐ-TB và XH đang trình Thủ tướng Đề án phát triển nghề công tác xã hội (CTXH) nhằm chuyên nghiệp hóa nghề này ở Việt Nam cũng như đào tạo đội ngũ cán bộ xã hội có chuyên môn, đạo đức, tác phong nghề nghiệp.

Việc phát triển CTXH và đào tạo công tác xã hội chuyên nghiệp ở Việt Nam sẽ góp phần thực hiện tốt hơn các chính sách an sinh xã hội, qua đó góp phần nâng cao đời sống con người, giảm tải ngân sách nhà nước trong giải quyết các vấn đề xã hội và hướng đến một xã hội công bằng, văn minh và dân chủ.

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần từng khúc

- Du lịch xứ mình đã động cựa gì đáng kể để chuẩn bị hồi phục chưa? Liệu có cơ hội nào rõ ràng để ngành dịch vụ quan trọng này gượng dậy và tươi tắn?

Giao thông - Đô thị

Xe khách chờ… khách

Bộ GTVT vừa ban hành dự thảo quy định về tổ chức hoạt động vận tải hành khách (VTHK) trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đây là cơ sở để các nhà xe chuẩn bị phương án hoạt động trở lại, đưa dịch vụ, giao thương trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Quy hoạch

Tin buồn