Công ty công nghệ Trung Quốc cam kết chống độc quyền

SGGP
Hơn 20 tập đoàn công nghệ của Trung Quốc, trong đó có ByteDance, Baidu và CTrip tuyên bố cam kết tuân thủ các quy định chống độc quyền của cơ quan quản lý nhà nước Trung Quốc. 

Cam kết trên được đưa ra sau khi Cơ quan Quản lý nhà nước về quy chế thị trường của Trung Quốc triệu tập đại diện của 34 công ty công nghệ và cảnh báo phải tiến hành điều chỉnh các biện pháp có tính chất phản cạnh tranh và lưu ý tới trường hợp của Tập đoàn Alibaba. Cơ quan trên đưa ra thời hạn một tháng để các công ty này hoàn tất sửa đổi các biện pháp gây phương hại tới tính cạnh tranh trên thị trường.

Ứng dụng gọi xe Didi, nền tảng xã hội Kuaishou và Bilibili, cũng như công ty thương mại điện tử JD.com cũng nằm trong số những tập đoàn công nghệ phải đưa ra cam kết tuân thủ quy định chống độc quyền.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây