Công ty công nghệ Trung Quốc cam kết chống độc quyền

SGGP
Hơn 20 tập đoàn công nghệ của Trung Quốc, trong đó có ByteDance, Baidu và CTrip tuyên bố cam kết tuân thủ các quy định chống độc quyền của cơ quan quản lý nhà nước Trung Quốc. 

Cam kết trên được đưa ra sau khi Cơ quan Quản lý nhà nước về quy chế thị trường của Trung Quốc triệu tập đại diện của 34 công ty công nghệ và cảnh báo phải tiến hành điều chỉnh các biện pháp có tính chất phản cạnh tranh và lưu ý tới trường hợp của Tập đoàn Alibaba. Cơ quan trên đưa ra thời hạn một tháng để các công ty này hoàn tất sửa đổi các biện pháp gây phương hại tới tính cạnh tranh trên thị trường.

Ứng dụng gọi xe Didi, nền tảng xã hội Kuaishou và Bilibili, cũng như công ty thương mại điện tử JD.com cũng nằm trong số những tập đoàn công nghệ phải đưa ra cam kết tuân thủ quy định chống độc quyền.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây