Cứ mưa là ngập kéo dài

Trận mưa lớn vào các buổi chiều đã khiến cho đoạn đường Kha Vạn Cân, phường Linh Đông thuộc địa bàn quận Thủ Đức ngập nặng. Trời mưa từ chiều tối đêm trước nhưng đến tận 11 giờ trưa hôm sau nước vẫn chưa rút hết.

Người dân nơi đây cho biết ở đoạn đường này hễ cứ trời mưa là xảy ra ngập đường, việc lưu thoát nước diễn ra rất chậm khiến cho mọi sinh hoạt, đi lại, buôn bán của người dân đều gặp khó khăn. Mong các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết tình trạng ngập này.

Mưa là ngập.

Thu Hà

  • Lại sụp lún

Qua đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người dân sống trên đường Nguyễn Thị Nhỏ (phường 15, quận 11, TPHCM) phản ánh, hai ngày qua, tại giao lộ Nguyễn Thị Nhỏ và Lữ Gia (trước siêu thị Co.opMart Phú Thọ) đã xảy ra sự cố sụp lún mặt đường (ảnh), gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Qua ghi nhận, chúng tôi thấy tại vị trí trên đang xuất hiện một hố có chiều rộng gần 0,4m, sâu 0,5m, xung quanh miệng hố có nhiều vết nứt, phía dưới có hàm ếch ăn sâu.

Tuấn Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Trước phản ứng gay gắt của dư luận xã hội về bộ sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều “nhiều sạn”, một số chuyên gia, nhà khoa học cũng đã lên tiếng phê phán. Các bậc phụ huynh có con em đang học bộ sách này cũng không khỏi lo ngại vì sử dụng những từ ngữ thiếu “sự trong sáng của tiếng Việt”. Trên đây là một vài ý kiến của các chuyên gia pháp lý, phụ huynh...

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.