​Cử tri đồng ý giới thiệu ông Trần Hoàng Ngân tiếp tục ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

SGGPO

Tối 9-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam - UBND phường 4, quận 8 tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV là ông Trần Hoàng Ngân, Thành ủy viên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM, ĐBQH khóa XIV. 

​Cử tri đồng ý giới thiệu ông Trần Hoàng Ngân tiếp tục ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh 1 Ông Trần Hoàng Ngân phát biểu cảm ơn những góp ý của cử tri Khu phố 9, phường 4, quận 8. Ảnh: MAI HOA

Ông Trần Hoàng Ngân, sinh năm 1964, quê tỉnh Tiền Giang, là ĐBQH khóa XIII, XIV, là PGS. TS có thời gian dài công tác tại Trường Đại học Kinh tế TPHCM, trước khi công tác tại Học viện Cán bộ TPHCM và Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM. Ông hiện là thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ.

Cử tri Mai Đức Chính cho biết cử tri theo dõi thấy ông Trần Hoàng Ngân có nhiều đóng góp với vai trò là ĐBQH, thành viên các tổ tư vấn kinh tế. Cử tri này cũng nhận xét ông Trần Hoàng Ngân là người hiền hậu, gần gũi, tích cực tham gia sinh hoạt ở địa phương. Việc giới thiệu để ông Trần Hoàng Ngân tiếp tục tham gia Quốc hội là cần thiết, vì cử tri cần chọn người có đức, có tài đại diện cho nhân dân. 

Một cử tri Khu phố 9 cũng nhận xét, ông Trần Hoàng Ngân đủ tiêu chuẩn để tiếp tục ứng cử ĐBQH khóa XV, bởi ông từng là ĐBQH hai khóa mà chưa có điều tiếng gì, trái lại có nhiều phát biểu, đóng góp nhiều vấn đề vĩ mô có tâm, có tầm, rất hiểu biết.  

Đại diện đơn vị giới thiệu người ứng cử, ông Phan Văn Khiết, Chánh Văn phòng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM nhận xét, ứng cử viên Trần Hoàng Ngân rất xứng đáng ứng cử vào cơ quan quyền lực cao nhất của nước ta. Với kinh nghiệm và chuyên môn sâu của mình ông Trần Hoàng Ngân sẽ tiếp tục đóng góp quý báu cho đất nước và địa phương. 

​Cử tri đồng ý giới thiệu ông Trần Hoàng Ngân tiếp tục ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh 2 Cử tri Khu phố 9, phường 4 quận 8 đồng ý giới thiệu ông Trần Hoàng Ngân tiếp tục ứng cử ĐBQH khóa XV. Ảnh: MAI HOA

Lắng nghe các góp ý của cử tri, ông Trần Hoàng Ngân bày tỏ trân trọng, cảm kích trước cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH hai khóa vừa qua. Trong suốt 10 năm qua, ông luôn nỗ lực làm tốt nhất có thể, xứng đáng với niềm tin gửi gắm của cử tri. Ông khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực để xứng đáng với niềm tin đó.

Hội nghị đã tiến hành biểu quyết với kết quả 68/68 cử tri đồng ý giới thiệu ông Trần Hoàng Ngân ứng cử ĐBQH khóa XV.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc quan tâm thúc đẩy hai huyện Hóc Môn và Củ Chi phát triển

Nhấn mạnh hai huyện Củ Chi và Hóc Môn là huyện nông thôn mới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, điều quan trọng trong thời gian tới là lãnh đạo và nhân dân hai huyện phải có khát vọng phát triển mạnh mẽ hơn, vì chính bản thân hai huyện và đóng góp cho TPHCM - trung tâm lớn nhất của cả nước về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Đồng chí Nguyễn Đình Trung được điều động giữ chức Bí Thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Chiều 7-5, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã thay mặt Bộ Chính trị công bố quyết định điều động đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cải cách hành chính

Quá 15 ngày không trả lời, xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm! ​

Xuất phát từ “hạn chế lớn nhất” của TPHCM là sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa nhịp nhàng trong giải quyết hồ sơ, công việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt: Nếu quá 15 ngày làm việc, cơ quan được lấy ý kiến không trả lời bằng văn bản thì xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm về các nội dung có liên quan!


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP