Cử tri kiến nghị xử lý nghiêm cán bộ sai phạm

(SGGP). – Ngày 5-10, các đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Tiến, Trần Hoàng Ngân, Lê Trọng Sang đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 8 và huyện Bình Chánh TPHCM để thông báo những nội dung chính của kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIII, đồng thời lắng nghe các kiến nghị của cử tri tại đây.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận 8 bày tỏ lo ngại trước thực trạng thanh thiếu niên sa đà vào tệ nạn xã hội, tụ tập đua xe trái phép gây ảnh hưởng trật tự an toàn xã hội; pháp luật cần xử lý nghiêm minh đối với các cán bộ có nhiều sai phạm như báo chí phản ánh; bệnh viện quá tải; cầu Bình Tiên đã 3 lần chuẩn bị khởi công xây dựng nhưng đến nay chưa động thổ khiến cư dân phường 14, 15 gần như bị cô lập.

Cử tri cũng kiến nghị con em đi học phải đóng đủ các loại phí, đi học chữ đang trở thành đi “mua” chữ và kiến nghị nên miễn học phí ở các cấp, đồng thời xem lại chất lượng phục vụ của ngành y tế kém, đạo đức lương y xuống cấp; tình hình biển Đông, kiềm chế lạm phát… Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ sự đồng cảm với bức xúc của cử tri về đạo đức của bác sĩ còn kém và cho rằng đó là do quá tải tại các bệnh viện tuyến trên, mỗi bác sĩ phải khám gần cả trăm bệnh nhân/ngày. Bà Tiến cho biết, đang xem xét, đề ra các giải pháp để nâng cao chất lượng phục vụ của ngành y tế, trong đó có chế tài hạn chế khám chữa bệnh trái tuyến, vượt tuyến không có giới thiệu của bệnh viện tuyến dưới.

Cùng ngày, đại biểu Quốc hội Huỳnh Thành Lập, Trần Thanh Hải, cũng đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Bình Tân. Nhiều vấn đề được cử tri gửi gắm đến các đại biểu Quốc hội như tình trạng xây dựng trái phép, xây dựng cây xăng trong khu dân cư không đảm bảo an toàn, thiếu đèn chiếu sáng công cộng, mô hình nhà trẻ tư nhân tự phát không đảm bảo chất lượng; tuyên truyền pháp luật chưa đến được với người dân, chống tham nhũng chưa quyết liệt và hiệu quả; thiếu trụ đèn tín hiệu giao thông, các dự án nâng cấp đường hẻm chậm.

Cử tri yêu cầu xem lại xét đặc xá cho phạm nhân, cũng như các chính sách, chế độ cho người bị nhiễm chất độc da cam, quy trình cấp giấy tờ nhà đất… Nhiều cử tri phản ánh về chính sách bồi thường cho những hộ bị ảnh hưởng trong dự án Tham Lương – Bến Cát chậm và chưa thỏa đáng.  

Đ.LOAN – H.THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.