Cướp kho tiền bằng chất nổ ở Paraguay

SGGPO
Hàng chục tên cướp trang bị súng trường tấn công AK-47 dùng chất nổ phá tung kho tiền của một công ty xe hơi bọc thép và trốn thoát bằng thuyền sang Brazil.

 Tòa nhà công ty Prosegur đổ nát vì chất nổ ngày 24-4-2017. Ảnh: ABC

Tòa nhà công ty Prosegur đổ nát vì chất nổ ngày 24-4-2017. Ảnh: ABC

Nhà chức trách không tiết lộ thông tin về số tiền bị mất trong vụ cướp đã làm ít nhất một cảnh sát chết và 3 dân thường bị thương trong cuộc đấu súng dài đến 3 giờ tại công ty Prosegur ở TP Ciudad del Este sáng sớm 24-4.

Theo AP, Arsenio Correa, trưởng điều tra thành phố, có khoảng 80 tên đã tham gia vụ cướp, dùng những tay súng bắn tỉa để dọn đường trốn thoát và đốt hơn 10 chiếc xe để đánh lạc hướng cảnh sát.

Cướp kho tiền bằng chất nổ ở Paraguay  ảnh 1

Một chiếc xe bị đốt ở Ciudad del Este, Paraguay, khi những tên cướp chạy trốn ngày 24-4-2017. Ảnh: ABC

 Ciudad del Este nằm ở "ngã ba biên giới" Paraguay, Brazil và Argentina, là con đường của hàng điện tử lậu, ma túy và vũ khí chảy qua biên giới.

Nhà chức trách cho rằng các băng đảng Brazil đứng sau vụ cướp táo tợn này. Phát ngôn viên cảnh sát vùng Anibal Lima ở Brazil cho biết, cảnh sát đã phát hiện các súng trường tấn công AK-47 bên trong 2 chiếc thuyền bị bỏ lại trong hồ Itaipu ở đây.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây