Cứu kịp thời một ngư dân nguy kịch trên vùng biển Hoàng Sa

SGGPO

Chiều tối 13-4, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (MRCC) cho biết, vừa cứu hộ thành công một ngư dân tỉnh Quảng Nam bất ngờ bị bệnh, nguy kịch khi đang hành nghề trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

Theo đó, vào lúc 8 giờ 40 ngày 12-4, tàu QNa 91180 TS do ông Phạn Văn Tấn (50 tuổi, trú tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) khi đang hành nghề cách đảo Bom Bay khoảng 95 hải lý về phía Đông (vùng biển Hoàng Sa) thì thuyền viên Trần Thanh Đ. (44 tuổi) bất ngờ mắc phải các triệu chứng nôn ra máu, sức khỏe suy yếu nhanh chóng và bất tỉnh ngay sau đó. Nhận thấy tình hình nguy hiểm, thuyền trưởng  đã liên lạc với MRCC để được hỗ trợ khẩn cấp.

Cứu kịp thời một ngư dân nguy kịch trên vùng biển Hoàng Sa ảnh 1 Ngư dân Đ. bị xuất huyết tiêu hóa khi đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa, cách đảo Bom Bay 95 hải lý về phía Đông

Tiếp nhận tin báo, MRCC yêu cầu tàu lập tức ngưng hành nghề, hướng dẫn hải trình ngắn nhất để tàu chạy về đất liền.

Đến 1 giờ ngày 30 ngày 13-4, tàu SAR 412 đã tiếp cận tàu QNa 91180 TS. Bệnh nhân được đưa lên tàu SAR 412 trong tình trạng bị xuất huyết tiêu hóa, mất máu cấp, bất tỉnh, người tím tái nên triển khai cấp cứu. Đến 16 giờ cùng ngày, tàu SAR 412 đã đưa nạn nhân về đến Đà Nẵng an toàn.

Trong 3 ngày từ 11 đến 13-4, MRCC đã tìm kiếm cứu nạn thành công 3 vụ việc; cứu, hỗ trợ kịp thời 8 thuyền viên, trong đó có 2 thuyền viên bị thương nặng, nguy kịch đến tính mạng, 6 thuyền viên gặp nguy hiểm trong sự cố tàu chìm trên vùng biển phía Nam.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).