Cứu sống trẻ bị sốc sốt xuất huyết biến chứng nặng

(SGGP).- Khoa Hồi sức - Chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM tiếp nhận cháu Đ.N.T.T. 5 tuổi (nữ, ngụ tại quận 10, TPHCM), trong tình trạng sốt cao liên tục đến ngày thứ 4, đau bụng nhiều, ói ra máu lợn cợn màu nâu. Dù được điều trị đúng phác đồ, cháu T. vẫn có biểu hiện khó thở, bụng phình căng, thở mệt, ói ra máu, tiêu phân đen, chảy máu mũi 2 bên, phải can thiệp tích cực và đặt nội khí quản.

Tình trạng rối loạn đông máu, xuất huyết tiêu hóa nặng, chảy máu mũi 2 bên nặng, được nhét meche mũi cầm máu, truyền máu, huyết tương tươi đông lạnh, kết tủa lạnh, tiểu cầu đậm đặc. Kết quả qua gần 1 tuần điều trị, đến nay sức khỏe của em đã cải thiện dần và được cai máy thở. Đây là một trong các trường hợp sốc sốt xuất huyết suy hô hấp và rối loạn đông máu rất nặng được cứu sống tại bệnh viện.

HẢI THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

Chiều 29-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, trong một tuần trở lại đây số mắc ca F0 ghi nhận luôn ở mức cao. Hiện đang điều trị 4.158 người, số lượng bệnh đã vượt ngưỡng công suất tiếp nhận điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc