Đa năng cùng Mobile Banking Eximbank

Trước đây, dịch vụ Mobile Banking còn khá mới mẻ ở nước ta, các ngân hàng thương mại (NHTM) chỉ mới đưa ra một vài tính năng đơn giản cho dịch vụ này, chủ yếu là xem thông tin tài khoản, sao kê... Ngày nay, dịch vụ này đang được các NHTM phát triển rộng rãi với nhiều tính năng tiện ích, đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch của khách hàng, nhất là với giới trẻ vốn là tín đồ của công nghệ hiện đại.

Giao dịch ngân hàng trong túi

Hiện nay, các NHTM ngày càng nhận thức rõ lợi ích từ việc cung cấp một kênh giao dịch ngân hàng tiện lợi, linh hoạt, bỏ gọn trong túi, làm hài lòng và giữ chân các khách hàng hiện đại. Ngoài ra, những kênh giao dịch này sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng mới yêu thích dịch vụ công nghệ cao. Chính vì thế, nhiều NHTM đã triển khai dịch vụ Mobile Banking và có sự nâng cấp, điều chỉnh tương ứng. Các dịch vụ Mobile Banking của các ngân hàng trở nên đa dạng hơn, nhiều tính năng, tiện ích gia tăng hơn. Đơn cử, sử dụng dịch vụ Mobile Banking Eximbank khách hàng có thể giao dịch trực tuyến 24/7 với ngân hàng dễ dàng, thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Theo đó, khách hàng có thể chuyển khoản trong và ngoài hệ thống Eximbank, chuyển cho người nhận bằng CMND; mở/tất toán tài khoản tiết kiệm trực tuyến; chuyển khoản sang tài khoản thẻ quốc tế Eximbank; thanh toán hóa đơn tiền điện, nợ gốc vay, cước thuê bao di động (Mobifone, Viettel); nạp tiền thuê bao di động (VnTopup) cho các mạng viễn thông; khóa/mở khóa thẻ quốc tế, đăng ký phát hành thẻ; truy vấn thông tin số dư tài khoản tiền gửi, tiết kiệm, tài khoản vay, hạn mức còn lại thẻ quốc tế, chi tiết lịch sử giao dịch, thông tin lãi suất, tỉ giá, điểm đặt ATM, điểm giao dịch…

Tốc độ phát triển mạnh mẽ của thuê bao Internet, điện thoại di động tại Việt Nam như hiện nay là điều kiện thuận lợi để các dịch vụ ngân hàng điện tử phát triển. Với sự tiện lợi, an toàn, chi phí thấp và thời gian giao dịch nhanh, các dịch vụ ngân hàng điện tử chiếm được lòng tin của khách hàng. Với kênh giao dịch điện tử, chúng tôi định hướng điện thoại di động sẽ đóng vai trò như một chi nhánh thu nhỏ, có thể thực hiện hầu hết các nghiệp vụ ngân hàng. Khách hàng không cần phải trực tiếp đến ngân hàng mà có thể ngồi tại nhà, văn phòng hay trên đường đều có thể thực hiện được.

Đa ứng dụng công nghệ hiện đại

Đặc điểm dịch vụ Mobile Banking Eximbank là rất đơn giản, dễ sử dụng. Khách hàng không cần nhớ cú pháp, chỉ cần cài đặt ứng dụng và sử dụng theo các menu chức năng trên ứng dụng. Phương thức giao dịch cũng rất đa dạng: các giao dịch được thực hiện thông qua kết nối Internet (GPRS/Wifi/3G) hoặc qua tin nhắn SMS. Theo một chuyên gia ngân hàng, để không lạc hậu với sự thay đổi của công nghệ, ngày nay các NHTM cũng đã nhanh nhạy trong việc hợp tác với đối tác trong và ngoài nước, cung cấp giải pháp ứng dụng Mobile Banking để có thể áp dụng rộng rãi trên nhiều dòng điện thoại smartphone. Eximbank là một trong những NHTM điển hình. Ứng dụng Mobile Banking Eximbank tương thích với nhiều dòng điện thoại có hỗ trợ Java, và/hoặc các dòng điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Symbian, Android, iOS, Windows Mobile, RIM… Đặc biệt, dịch vụ này rất an toàn và bảo mật: Các giao dịch được mã hóa và bảo mật thông tin.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ này có thể đăng ký tại các điểm giao dịch của Eximbank. Mỗi khách hàng được đăng ký tương ứng với 1 thuê bao để sử dụng dịch vụ.- Cài đặt ứng dụng và kích hoạt dịch vụ trước khi sử dụng.

Cách tải và cài đặt các phiên bản ứng dụng Mobile Banking Eximbank:

- Điện thoại hỗ trợ Java hoặc sử dụng hệ điều hành Symbian: Download ứng dụng tại website Eximbank hoặc soạn tin nhắn SET EIB MB gửi 8149 để nhận link tải phần mềm ứng dụng. 

- Điện thoại iPhone: Download ứng dụng từ phần mềm iTunes trên máy tính hoặc AppStore trên điện thoại di động. 

- Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android: Download ứng dụng từ Google Market trên điện thoại di động.

- Điện thoại Blackberry: Download ứng dụng tại website Eximbank.

Hiện nay, Eximbank miễn phí dịch vụ cho khách hàng đăng ký sử dụng gói dịch vụ MB Easy bao gồm các dịch vụ cơ bản: truy vấn thông tin, nạp tiền thuê bao di động VnTopup, mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến, thanh toán nợ gốc vay. Áp dụng theo biểu phí hiện hành của Eximbank cho gói dịch vụ MB Maxi bao gồm tất cả các dịch vụ của Mobile Banking.

Thanh Thiên


Eximbank nhận giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2013”

Ngày 18-7, tại Hong Kong, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã được tạp chí Euromoney trao giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2013” (Best Bank in Vietnam 2013). Giải thưởng này nằm trong chương trình “Euromoney Awards for Execellence 2013” của tạp chí Euromoney.

Đại diện tạp chí Euromoney trao giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2013” cho ông Trương Văn Phước - Tổng Giám đốc Eximbank (giữa)

Tạp chí Euromoney được xuất bản vào năm 1969 có trụ sở chính đặt tại London - Anh. Qua hơn 40 năm phát triển, tạp chí này là một cái tên uy tín, mang lại cho người đọc những thông tin chính thống về các thị trường vốn, đầu tư, ngoại tệ tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương, châu Mỹ La-tinh…

“Euromoney Awards for Excellence” là giải thưởng thường niên của Euromoney từ năm 1992 đến nay, bao gồm 25 giải thưởng dành cho các công ty chứng khoán và các ngân hàng của gần 100 quốc gia trên thế giới. Mục đích của các giải thưởng là nhằm vinh danh các tổ chức và cá nhân thể hiện tinh thần lãnh đạo, động lực phát triển tại các thị trường mà họ hoạt động vượt trội.

Để đạt được giải thưởng trên, Eximbank đã đạt được các tiêu chí xét duyệt từ Euromoney như: tỉ lệ vốn hóa thị trường, tổng doanh thu, tổng tài sản, lợi nhuận trước thuế… Với giải thưởng này, Eximbank càng khẳng định vị thế trên thị trường tài chính Việt Nam cũng như khu vực châu Á. Trước đó, vào tháng 4-2013, Eximbank cũng được tạp chí Asia Banker trao tặng 2 giải thưởng “Ngân hàng được quản trị tốt nhất 2013” và “Thành tựu lãnh đạo năm 2013”.

Với sự ghi nhận của các tổ chức tài chính uy tín trên thế giới, Eximbank sẽ có động lực phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Cụ thể, Eximbank phấn đấu đến năm 2015 sẽ đạt tổng tài sản 500.000 tỷ đồng (tương đương hơn 29 tỷ USD). Eximbank cũng có kế hoạch mở rộng mạng lưới phủ khắp 63 tỉnh thành cả nước cũng như mở các văn phòng đại diện tại khu vực và thế giới.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Matsumoto Kiyoshi khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

Matsumoto Kiyoshi khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

Thương hiệu bán lẻ dược, mỹ phẩm với hơn 1700 cửa hàng khắp nước Nhật - Matsumoto Kiyoshi vừa chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Cửa hàng có diện tích khoảng 273m2, tọa lạc tại tầng B2, trung tâm thương mại Vincom Center Đồng Khởi - TPHCM bày bán nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín trên thế giới cùng những sản phẩm độc quyền của Matsumoto Kiyoshi như Blanc White và Argelan. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Dịch khảm lá mì lây lan rộng

Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai vừa cho biết, dịch khảm lá mì đang lây lan trên diện rộng. Cụ thể, tỉnh Đồng Nai có 9.000/13.600ha mì bị nhiễm bệnh ở mức độ 20%-70%, tập trung ở các huyện Xuân Lộc, Long Thành, Cẩm Mỹ... Đáng chú ý, huyện Xuân Lộc là huyện nặng nhất với trên 5.000ha mì bị nhiễm dịch, trong đó có 500-600ha bị nhiễm nặng. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế