Đà Nẵng: Nhiều hoạt động tại Lễ hội Việt - Hàn 2022

SGGPO

Tối 1-9, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức khai mạc lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc năm 2022.

Biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam - Hàn Quốc

Biểu diễn trang phục truyền thống Việt Nam - Hàn Quốc

Chương trình có sự tham gia của ông Ahn Min Sik, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng và đại diện chính quyền các địa phương Hàn Quốc có quan hệ hợp tác với TP Đà Nẵng như: tỉnh Gyeongsangbuk, thành phố Seoul, Daegu, Changwon… cùng với hàng ngàn du khách, người dân trên địa bàn Đà Nẵng.

Theo đó, từ ngày 1 đến 3-9, nhiều hoạt động chính sẽ diễn ra tại công viên Bờ Đông Cầu Rồng (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà), như: chương trình kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc với doanh nghiệp Đà Nẵng; khu hội chợ với 40 gian hàng văn hóa – thông tin, ẩm thực, hàng hóa Việt – Hàn…; Chương trình giao lưu văn hóa – nghệ thuật; Các hoạt động trải nghiệm văn hóa truyền thống và các trò chơi dân gian Hàn Quốc; Trình diễn võ thuật Taekwondo; Thi tài ẩm thực Việt – Hàn; Đại nhạc hội Việt – Hàn…

Đà Nẵng: Nhiều hoạt động tại Lễ hội Việt - Hàn 2022 ảnh 1 Giới trẻ thử trang phục Hanbok

Theo ông Huỳnh Đức Trường, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng, tại Đà Nẵng hiện đang có 235 dự án của các nhà đầu tư của Hàn Quốc với tổng vốn hơn 378 triệu USD, là quốc gia đứng thứ 5 về số vốn đăng ký đầu tư tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Nhiều hoạt động tại Lễ hội Việt - Hàn 2022 ảnh 2 Gian hàng ẩm thực

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn đờn ca tài tử tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Văn hóa - Sức mạnh nội sinh: Giữ di sản, dựng bản sắc

LTS: Sau 1 năm thực hiện kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, có thể thấy, sức mạnh nội sinh của văn hóa dân tộc đã được phát huy. Sự khác biệt của mỗi quốc gia, dân tộc chính là bản sắc văn hóa và trong vòng xoáy hội nhập toàn cầu, chúng ta giữ được bản sắc trong môi trường quốc tế đa chiều, để kinh tế và văn hóa làm nền tảng, tiền đề và động lực phát triển.

Phim

Nỗ lực vì ước mơ lớn

Khi quyết định bắt tay với Sun Wolf Animation Studio để thực hiện series mới cho nhân vật hoạt hình Thỏ bảy màu - Hoạt hình con thỏ đã được yêu thích nhiều năm qua, Huỳnh Thái Ngọc ý thức được đó là thử thách lớn nhưng là ước mơ trong tầm tay.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Huy Tuấn: “Tôi đau khi nghe một số khán giả xúc phạm mình"

Trong talkshow Man To Musik của ca sĩ - nhạc sĩ Mars Anh Tú, nhạc sĩ Huy Tuấn, Đức Phúc và Đạt G đã có những chia sẻ về việc nghệ sĩ đối diện ý kiến trái chiều từ công chúng. Đặc biệt, nhạc sĩ Huy Tuấn, dù là một cái tên kỳ cựu, nhưng anh cho biết, vẫn có những lúc cảm thấy bị tổn thương nặng nề từ những xúc phạm không đúng với mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cô gái 9X ra mắt sách về diễn xướng dân gian

“Hồi bé, nội em rất thích cải lương. Em nghe cùng nội, riết rồi mê lúc nào không hay”. Hồ Phương Thảo (sinh năm 1992) bắt đầu cuộc trò chuyện như vậy khi nói về artbook Gánh hát lưu diễn muôn phương (Comicola và NXB Dân Trí).

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật

Khơi nguồn sáng tạo nhiếp ảnh

Du khách ghé qua thành phố Strasbourg, Đông Bắc nước Pháp vào mùa đông năm nay sẽ có dịp tham dự cùng lúc 2 sự kiện vô cùng thú vị: chợ Giáng sinh rực rỡ sắc màu và liên hoan nhiếp ảnh nghệ thuật Strasbourg Art Photography (kéo dài tới ngày 30-11).