Đà Nẵng phong tỏa 3 bệnh viện lớn từ 0 giờ ngày 28-7

SGGPO
Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện C và các khu vực các tuyến đường lận cận đã được phong tỏa theo quyết định phòng chống dịch Covid-19 của TP Đà Nẵng.

Theo ghi nhận, khoảng 23 giờ ngày 27-7, các lực lượng thuộc Công an TP Đà Nẵng đã bố trí lực lượng, chuẩn bị triển khai các phương án phong tỏa các tuyến đường trước Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng.

Đà Nẵng phong tỏa 3 bệnh viện lớn từ 0 giờ ngày 28-7 ảnh 1 Đúng 0 giờ ngày 28-7, 3 bệnh viện lớn tại Đà Nẵng đã được phong tỏa 
>>> Video công an phong tỏa 3 bệnh viện lớn ở Đà Nẵng (Thực hiện NGUYỄN CƯỜNG):
 
Việc triển khai sớm hơn 15 phút nhằm đảm bảo đúng 0 giờ ngày 28-7 sẽ thực hiện phong tỏa các tuyến đường. Ban đầu, kế hoạch sẽ phong tỏa các tuyến đường lớn, đúng 0 giờ sẽ phong tỏa các hẻm nhỏ còn lại.

Bên cạnh việc phong tỏa, cấm người dân ra vào khu đặc biệt. Tuy nhiên, đối với các trường hợp có lý do, trường hợp đặc biệt sẽ được xem xét tiếp cận khu phong tỏa, có giám sát của lực lượng y tế.

Tại khu vực phong tỏa trước Bệnh viện C Đà Nẵng, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an Quận Hải Châu cho biết, ngoài việc thực hiện lập chốt phong tỏa các tuyến đường, lực lượng Công an Quận Hải Châu trong thời gian sắp tới sẽ triển khai thêm những nhiệm vụ được Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo, cụ thể sẽ rà soát người tạm trú, khách nước ngoài... nhằm giám sát chặt. Bên cạnh đó, công an tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, giao thông trên địa bàn trong thời điểm giãn cách xã hội.

Đúng 0 giờ ngày 28-7, mọi công tác phong tỏa được thực hiện theo đúng quy định giãn cách xã hội đã ban hành trước đó. Hiện tại, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phong toả bắt đầu nhiệm vụ kiểm soát tại khu vực đặc biệt.

Việc tổ chức thực hiện phong tỏa này nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch đúng quy định, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Thời gian áp dụng biện pháp từ 0 giờ ngày 28-7 cho đến khi có thông báo mới.

>>> Hình ảnh ghi nhận việc phong tỏa 3 bệnh viện tại Đà Nẵng (Ảnh: XUÂN QUỲNH - NGUYỄN CƯỜNG):

Đà Nẵng phong tỏa 3 bệnh viện lớn từ 0 giờ ngày 28-7 ảnh 2
Đà Nẵng phong tỏa 3 bệnh viện lớn từ 0 giờ ngày 28-7 ảnh 3
Đà Nẵng phong tỏa 3 bệnh viện lớn từ 0 giờ ngày 28-7 ảnh 4
Đà Nẵng phong tỏa 3 bệnh viện lớn từ 0 giờ ngày 28-7 ảnh 5
Đà Nẵng phong tỏa 3 bệnh viện lớn từ 0 giờ ngày 28-7 ảnh 6
Đà Nẵng phong tỏa 3 bệnh viện lớn từ 0 giờ ngày 28-7 ảnh 7
Đà Nẵng phong tỏa 3 bệnh viện lớn từ 0 giờ ngày 28-7 ảnh 8

NGUYỄN CƯỜNG - XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).