Đà Nẵng: Rơi từ tầng 4 xuống đất, một công nhân tử vong

(SGGPO). Khoảng 9h sáng nay, 17-11, tại công trình xây dựng trụ sở Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng (đường Pasteur, Hải Châu, Đà Nẵng) một công nhân đã tử vong sau khi rơi từ tầng 4 xuống đất.

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Trung (31 tuổi, quê Trực Cát, Trực Ninh, Nam Định) là công nhân thời vụ, được nhận làm công việc chuyển vật liệu (cát, xi măng, đá…) từ dưới đất lên tầng 4 để thi công. Trong lúc giữ xe rùa để đón và kéo xô cát được chuyển từ dưới đất lên tầng 4, anh Trung bị vướng và bị hất văng xuống đất.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn lao động khiến anh Trung tử vong. Ảnh: Nguyễn Hùng

Mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, tuy nhiên, do bị thương quá nặng nên anh Trung đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo những công nhân làm việc tại công trình, nhóm anh Trung có 8 người, đều là những công nhân thời vụ được chủ thầu thuê làm công đoạn chuyển vật liệu cho công trình. Tất cả đều không có hợp đồng lao động.

Công trình trụ sở Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng gồm 5 tầng (chưa bao gồm tầng hầm) do Công ty Cổ phần xây lắp An Thịnh Phát làm nhà thầu xây dựng. Mặc dù là công trình cao tầng, nhưng theo quan sát tại hiện trường của phóng viên Báo SGGP Online, công trình không có lưới bảo vệ, không có dây an toàn cho công nhân.

Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án