Đại học Công nghiệp TPHCM miễn giảm học phí khó hiểu

Con tôi hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Cơ điện tử, khoa Cơ khí, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM. Mặc dù gia đình có hộ khẩu thường trú tại xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, là xã thuộc diện đặc biệt khó khăn theo Chương trình 135 hỗ trợ đầu tư của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên mới đây, nhà trường thông báo cháu chỉ được giảm 30% học phí với điều kiện phải đóng ngay trong ngày 25-11, mọi thắc mắc về sau nhà trường không chịu trách nhiệm giải quyết. Cách làm của nhà trường thật khó hiểu bởi căn cứ vào khoản 2, Điều 4, chương II của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP, ban hành ngày 14-5-2010 thì con em các gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn được miễn 100% học phí.

Song, điều đáng nói hơn là khi đến phòng thu tiền, nhân viên tài vụ yêu cầu cháu phải đóng cả học phí học kỳ II (bắt đầu sau Tết Nguyên đán 2011) mới được xét giảm 30% học phí học kỳ I, nếu không gộp chung hai học kỳ vẫn phải đóng 100% học phí (?).

Thiết nghĩ đây là đòi hỏi hết sức vô lý của nhà trường. Vì sao sinh viên thuộc diện được miễn học phí vẫn phải đóng 30% và khi học kỳ II chưa chính thức bắt đầu, nhà trường đã yêu cầu đóng học phí cả năm để lấy đó làm cơ sở giải quyết giảm 30% học phí học kỳ I?  

Thu Tâm

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.