Đại học Quốc gia TPHCM: Doanh thu chuyển giao công nghệ đạt 200 tỷ đồng/năm

SGGP
Trong giai đoạn từ năm 2013 đến tháng 9-2018, doanh thu chuyển giao công nghệ của Đại học Quốc gia TPHCM đạt bình quân 200 tỷ đồng/năm. 

Nếu tính theo loại hình, tỷ trọng các hợp đồng cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ, dịch vụ kỹ thuật cho công nghiệp luôn chiếm tỷ lệ lớn (khoảng 60%), các hợp đồng chuyển giao công nghệ và tư vấn khoa học công nghệ chỉ chiếm 30% doanh thu. 

Trong khi đó, số đơn đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ của Đại học Quốc gia TPHCM tính đến tháng 9-2018 là 414 đơn. Có 150 đơn đã được cấp bằng (đạt 36%), trong đó 50% là bằng sáng chế, giải pháp hữu ích. 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buộc thôi việc cô giáo đánh, véo tai học sinh ở quận Tân Phú

Buộc thôi việc cô giáo đánh, véo tai học sinh ở quận Tân Phú

Ngày 21-10, UBND quận Tân Phú đã ra quyết định buộc thôi việc đối với bà Nguyễn Hồng Hà, giáo viên Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú do đã vi phạm các quy định pháp luật về Luật Giáo dục, Luật viên chức và Luật trẻ em năm 2016. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Sinh viên HIU có cơ hội nhận bằng Anh quốc với chương trình du học tại chỗ

Chiều 3-10, ông Conor Burns – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế, Vương Quốc Anh và Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh TPHCM, đã đến thăm và tham dự buổi lễ ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ giữa Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Bedfordshire (Anh).

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng