Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng tiến hành phiên họp trù bị

* Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng XI vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(SGGPO).- Hôm nay 11-1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã diễn ra phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng. Trước khi bắt đầu phiên họp trù bị, trong sáng 11-1, các đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dẫn đầu đoàn đại biểu gồm có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm cùng các đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”. Các đại biểu thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Người đã hiến dâng cuộc đời mình vì độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân, Người đã đặt nền tảng tư tưởng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, đưa đất nước vững bước trên con đường đổi mới, tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Sau đó, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và đoàn đại biểu tham dự Đại hội đã đến đặt hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
 
Tại phiên họp trù bị, các đại biểu đã nghe và thông qua Chương trình Đại hội với các nội dung làm việc quan trọng diễn ra từ ngày 12 đến ngày 19-1. Các đại biểu đã biểu quyết, tán thành Quy chế làm việc trong kỳ Đại hội do đồng chí Hồ Đức Việt, Trưởng ban Tổ chức Trung ương trình bày. Phiên họp đã tiến hành bầu ra đoàn Đoàn Chủ tịch Đại hội XI của Đảng gồm 24 đồng chí và Đoàn Thư ký Đại hội gồm 5 đồng chí. Tại đây, các đại biểu cũng đã nhất trí thông qua kết quả thẩm tra tư cách đại biểu.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Chương trình Đại hội

Báo cáo với Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Chi Trưởng Ban thẩm tra, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương cho biết, có 4 đại biểu gửi đơn xin rút không tham gia Đại hội vì các lý do sức khỏe hoặc có người thân bị ốm nặng. Trong số 1.377 đại biểu, có 991 đại biểu có trình độ từ cao đẳng, đại học trở lên; trong đó 202 đại biểu có học vị tiến sĩ, 39 người đang là Viện sĩ, Giáo sư và Phó Giáo sư.

Đại biểu trẻ nhất Đại hội là Vương Thị Mỷ, sinh năm 1982, công tác tại UBND xã Hùng Lợi, huyện Tiên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Đây cũng là đại biểu duy nhất dưới 30 tuổi. Đại biểu cao tuổi nhất là Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, sinh năm 1930, là một trong 3 đại biểu ở độ tuổi trên 70.

TRẦN LƯU – VĂN NGHĨA

Ảnh: MINH ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Cụ thể hóa nghị quyết bằng chương trình sát sườn, đưa TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Cụ thể hóa nghị quyết bằng chương trình sát sườn, đưa TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, yêu cầu toàn thể cán bộ đảng viên, nhất là ủy viên các cấp nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Các nội dung trong nghị quyết cần được cụ thể hóa bằng chương trình kế hoạch sát sườn của địa phương, đơn vị. 

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Triển lãm ảnh Việt Nam - Cuba

Triển lãm ảnh mang tên “Cuba - Việt Nam: 60 năm đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau” đã khai mạc ngày 2-12 (giờ địa phương) tại Thư viện quốc gia José Martí ở thủ đô La Habana, Cuba.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP