Đại hội đồng cổ đông Eximbank bất thành

SGGP
Đây không phải là lần đầu tiên ĐHĐCĐ Eximbank bị hủy, việc này cho thấy giữa các nhóm cổ đông lớn của Eximbank chưa tìm được sự đồng thuận. 

Ngày 28-4, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2022 của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã không thể diễn ra do không đủ tỷ lệ cổ đông tham gia.

Cụ thể, đến 9 giờ, số cổ đông tham dự là 90, với tổng số trên 668 triệu cổ phần, tương đương 56% cổ đông tham gia. Theo quy định hiện hành, tỷ lệ cổ đông tham dự tối thiểu phải trên 65%, đại hội mới có thể diễn ra. Vì thế, ĐHĐCĐ Eximbank năm 2022 đã bị hủy và Eximbank cho biết sẽ tiến hành ĐHĐCĐ thường niên 2022 lần 2 
khi phù hợp. 

Đây không phải là lần đầu tiên ĐHĐCĐ Eximbank bị hủy, việc này cho thấy giữa các nhóm cổ đông lớn của Eximbank chưa tìm được sự đồng thuận. 

- Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank) tổ chức ngày 28-4, các cổ đông đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 với mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 190 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với kết quả năm 2021. Saigonbank cho biết, trong quý 1-2022, hoạt động kinh doanh tăng trưởng tốt, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh tăng gấp 3,2 lần so với cùng kỳ năm trước, ghi nhận gần 177 tỷ đồng. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Chợ tăng giá, siêu thị khuyến mãi “kìm giá”

Ghi nhanh trong ngày 4-12, một số mặt hàng rau củ bày bán tại chợ truyền thống, chợ tự phát trên địa bàn TPHCM tăng giá so với cách đây một tháng. Đáng chú ý, các mặt hàng rau xanh, rau ăn lá tăng đáng kể (10-15%, tùy loại). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế