Đại hội đồng cổ đông thường niên 2016 Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam - Vinasun Corporation

Ngày 22-4-2016, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp.) chính thức tổ chức “Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016” tại tòa nhà Vinasun Tower 648 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TPHCM.

Trong 2015, mặc dù công ty gặp rất nhiều thách thức trong kinh doanh như: 18 lần thay đổi giá xăng dầu, phát sinh rất nhiều các khoản phí, giá vật tư thay thế bảo dưỡng xe tăng… Bên cạnh đó là áp lực cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp taxi trong nước và doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Nhưng Hội đồng quản trị với sự quyết tâm của Ban lãnh đạo đã nỗ lực hoàn thành vượt mức các mục tiêu kế hoạch theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015: Công ty đã hoàn thành việc phát hành cổ phiếu theo tỷ lệ 100 CP được chia thêm 20 cổ phiếu, nâng tổng số cổ phiếu lên: 67.859.192, tăng vốn lên 678.591.920.000 đồng. Công ty cũng đã hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh: tổng doanh thu kinh doanh và thu nhập khác đạt 4.428,87 tỷ đồng vượt 9,53% so với kế hoạch, lợi nhuận sau thuế đạt 328,26 tỷ vượt  23,4% so với kế hoạch.

Điểm nổi bật năm 2015, Vinasun đã nỗ lực, tập trung dồn sức đầu tư nghiên cứu triển khai toàn hệ thống phần mềm quản lý điều hành Taxi Vinasun hiện đại, phần mềm đặt xe - điều xe thông minh cho khách hàng thông qua Smartphone và điện thoại thường (Vinasun App) cùng hệ thống quản lý hiện đại đã được công ty đầu tư và triển khai cho toàn bộ xe ở tất cả các địa bàn mà công ty kinh doanh tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng. Công ty đã kịp thời ứng dụng công nghệ vào quản lý và kinh doanh, đến nay có gần  100.000 lượt cài đặt. Bên cạnh đó, công ty trang bị đầy đủ máy POS (hệ thống thanh toán online) trên toàn bộ hệ thống xe của công ty.

Với mục tiêu chiến lược phát triển ổn định và bền vững gắn chặt tăng cường quản trị rủi ro. Năm 2016, công ty có kế hoạch Tổng doanh thu kinh doanh đạt 4.325 tỷ tăng 1,71% so với 2015; tổng lợi nhuận sau thuế đạt 264 tỷ. Cổ tức dự kiến là 20%. Phát hành 1,2 triệu cổ phiếu ESOP cho cán bộ và nhân viên chủ chốt trong công ty với mệnh giá phát hành là 10.000đ/CP nhằm khuyến khích ban điều hành và cán bộ nhân viên chủ chốt nỗ lực duy trì đà tăng trưởng bền vững hàng năm. Hội đồng quản trị cũng trình đại hội đồng cổ đông thông qua phương án tái cấu trúc công ty từ năm 2016 - 2020 nhằm bảo đảm hiệu quả và lợi ích của các cổ đông.

M.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Giảm giá nhỏ giọt tất cả mặt hàng xăng dầu

Tại kỳ điều hành thị trường bán lẻ xăng dầu trong nước chiều nay 27-7, Liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định giảm giá hàng loạt mặt hàng xăng dầu, tuy nhiên mức giảm rất nhỏ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế