Đại sứ thiện chí UNESCO Pierre Cardin sẽ đến TPHCM

 

Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới Pierre Cardin, Đại sứ thiện chí của UNESCO sẽ đến Thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ tuần lễ Pháp tại Việt Nam, từ 10 đến 14/10.

Tuần lễ mang tên "Việt Nam - điểm hẹn ngũ giác quan", do Hiệp hội doanh nghiệp Pháp tổ chức.

Tại đây, Pierre Cardin sẽ giới thiệu bộ sưu tập các mẫu trang phục đặc trưng nhất của nhãn hiệu Pierre Cardin trong đêm Gala từ thiện gây quỹ ủng hộ bệnh nhi nghèo cần phẫu thuật ghép thận của Tổ chức "Thận - quà tặng cuộc sống"./.

A.T (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Loạt bài Chẩn trị “rác văn hóa” (đăng trên Báo SGGP từ ngày 6-6 đến 9-6) nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả, bởi những vấn đề đặt ra ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống văn hóa - tinh thần của người dân hiện nay, đặc biệt là người trẻ. Chúng tôi đã ghi nhận ý kiến của bạn đọc xung quanh vấn đề nhức nhối này. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sách hè thiếu nhi: Nhiều tác giả Việt vào cuộc

Mùa sách hè năm nay khởi động vào đúng đợt dịch Covid-19 thứ 4. Tuy nhiên, không vì thế mà mảng sách dành cho độc giả nhí bị chững lại. Đặc biệt, số lượng tác giả Việt năm nay tăng đáng kể. Đây là tín hiệu lạc quan khi mảng sách dành cho thiếu nhi trong nước vẫn bị xem là lép vế trước sách dịch.

Sáng tác

Ngày mùa

Mùa hè ở thành phố, đi đâu cũng chỉ thấy những tòa cao ốc tít tắp và đường nhựa bóng loáng. Người ta bỗng nhớ ngày hạ xa xăm, chạy chân trần trên đường làng, rơm rạ thơm nồng, vấn vít. 

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.