Đắk Lắk: Lâm tặc đến trụ sở xã cướp gỗ lậu

(SGGP).- Vào rạng sáng 18-6, lực lượng kiểm lâm huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) đã mật phục và bắt quả tang 3 xe máy cày đang vận chuyển 8 phách gỗ dầu trái phép trên địa bàn xã Ea Wi. Số gỗ này ban đầu được xác định là của Y Rúi ở buôn Tùng Thăng (xã Ea Ral, huyện Ea H’leo).

Được sự hỗ trợ của lực lượng công an và  xã đội, lực lượng kiểm lâm huyện đã đưa toàn bộ phương tiện và tang vật về UBND xã Ea Wi để xử lý. Tuy nhiên, trong khi lực lượng chức năng đang tiến hành đo đếm khối lượng gỗ và lập biên bản xử lý vi phạm thì bất ngờ có khoảng 40 thanh niên ở buôn Tùng Thăng mang theo gậy gộc kéo đến UBND xã Ea Wi la lối, chửi bới, đập phá xe (phương tiện vi phạm) và đổ xăng lên xe hăm dọa sẽ đốt nếu không được thả. Trước áp lực đó, lực lượng chức năng đành phải cho nhóm người này mang xe về (riêng số gỗ hiện vẫn đang tạm giữ tại trụ sở UBND xã).

Trước đó vào rạng sáng 16-6, trên địa bàn xã Ea Wi, lực lượng kiểm lâm huyện Ea H’leo cũng đã bắt 2 xe máy cày chở gỗ lậu của một đối tượng tên Y Soan, trú buôn Tùng Thăng. Sau khi bắt giữ, các đối tượng vi phạm cũng đã huy động thanh niên trong buôn vào gây rối tại UBND xã Ea Wi và cũng đã tạo được “áp lực” để lấy cả xe và gỗ về.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Ea H’leo giải thích: Đây là một vụ vi phạm nhỏ, khối lượng không nhiều lại không phải là gỗ quý. Trong khi đó người dân lại tập trung đông, gây mất an ninh trật tự, nên trước mắt chúng tôi cho họ lấy xe về. Còn đối với những người vi phạm, chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan chức năng điều tra xác minh để xử lý sau.

C.Hoan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).