Đắk Nông: 42 năm tù cho 2 đối tượng buôn người sang Trung Quốc

Ngày 5-3, tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, TAND tỉnh Đắk Nông  đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo H’Ninh (SN 1976) trú tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong 22 năm tù và Nguyễn Thanh Nhàn (SN 1966), trú tại thành phố Cao lãnh (Đồng Tháp) 20 năm tù về tội mua bán người và mua bán trẻ em theo các điều 19 và 120 Bộ luật Hình sự.

H’Ninh và Nguyễn Thanh Nhàn tại phiên tòa

Theo cáo trạng, vào tháng 1 đến đầu tháng 2 năm 2013, Nguyễn Thị Hoa (hiện đã bỏ trốn) đã cấu kết với  H’Ninh và Nguyễn Thanh Nhàn dùng lời đường mật, dụ dỗ các cháu Đường Thị Vân (SN 2001), H’ Thương (SN 1999) và H’Thủy (SN 1995) đều trú tại thôn 2, xã Quảng Sơn và đưa sang Trung Quốc lấy chồng nhưng thực chất là bán các cháu cho một số người Trung Quốc. Sau khi đưa được ba cháu, Nguyễn Thị Hoa đã trả tiền công cho Nhà và H’Ninh tổng cộng 39.500.000 đồng.

 Quỳnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Vụ án Ethanol Phú Thọ: Bất ngờ doanh nghiệp đề nghị bồi thường 13 tỷ đồng thay Trịnh Xuân Thanh

Tiếp tục phiên xét xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ, chiều 27-9, đại diện chủ mới biệt thự Tam Đảo (Công ty Mai Phương) mong muốn tòa cấp phúc thẩm cho doanh nghiệp bồi thường thiệt hại 13 tỷ đồng mà bị cáo Trịnh Xuân Thanh và Đỗ Văn Hồng liên đới bồi thường cho Công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam – PVC...