Đảm bảo đủ vốn để nhập khẩu xăng dầu

Sáng nay, 14-5, tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, Thống đốc Nguyễn Văn Giàu vừa yêu cầu các ngân hàng thương mại cần chủ động cân đối nguồn vốn đảm bảo đáp ứng đủ vốn cho các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng, dầu.

Đối với những khoản vay lớn, các ngân hàng cần tăng cường phối hợp trong việc cho vay đồng tài trợ, kết hợp tài trợ bằng vốn vay ngân hàng với các nguồn vốn khác trong khuôn khổ một phương án tài trợ tổng thể nếu xét thấy có hiệu quả, có khả năng thu hồi nợ và hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với việc cho vay.

Trước đó, Chính phủ đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước đảm bảo đủ vốn cho các doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu vay. Mặt khác, các doanh nghiệp cũng sẽ được mua ngoại tệ từ các ngân hàng thương mại với tỷ giá hợp lý. Nhà nước cũng sẽ bù giá vốn xăng dầu trong các giai đoạn trước cho các doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu để các doanh nghiệp này đủ vốn nhập khẩu xăng dầu.

Hàm Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế