Bahrain

Đắm tàu khách, ít nhất 53 người thiệt mạng

Tối 30-3, một chiếc tàu du lịch 2 tầng chở hơn 130 hành khách đã bị đắm ở ngoài khơi biển Bahrain, làm ít nhất 53 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

Công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương.

Lực lượng cứu hộ bờ biển Bahrain đã tới hiện trường và công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương. Người phát ngôn lực lượng Hải quân Mỹ tại Bahrain, Jeff Breslau cho hay, trực thăng Mỹ đã được huy động tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên đến nay, lực lượng cứu hộ mới chỉ cứu được 63 hành khách.

Theo một nhân viên của công ty Al Dana, công ty chủ quản của chiếc tàu, nguyên nhân đắm tàu có thể là do chở quá tải. Theo nhân viên này, mặc dù chỉ được phép chở 100 người, nhưng các du khách đã buộc thuyền trưởng cho tàu xuất phát, bất chấp lượng khách trên tàu vượt quá mức quy định. Nhiều hành khách lại tập trung đứng một bên, khiến tàu bị mất thăng bằng.

Trong khi đó, một nạn nhân được cứu sống cho biết, chiếc tàu này đã bị sóng đánh lật. Chiếc tàu trên được thuê để chở các nhân viên của 16 quốc gia Á, Âu làm việc cho một công ty, tiến hành một chuyến du lịch ngắn ở Vùng Vịnh.

Được biết có 4 người Singapore bị mất tích trong vụ đắm tàu trên và hai người Singapore khác được cứu thoát. Trên tàu bị nạn có 25 người Anh, 20 người Philippines, 10 người Ai Cập và nhiều người Mỹ, Ấn Độ và Bangladesh.

V.S (Theo TTXVN, AFP)

Một số vụ tai nạn tàu biển năm 2006:

Ai Cập: “Thảm họa Titanic” trên biển Đỏ

Indonesia: Đắm phà, ít nhất 30 người thiệt mạng

Trung Quốc: Lật thuyền, 28 người thiệt mạng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.