Dân khổ vì mọt

(SGGP). – Gần một tuần nay, tại tổ 4 khu phố 5 phường Linh Trung quận Thủ Đức TPHCM, khu vực cạnh Nhà máy bột mì Thủ Đức, mọt lại “tấn công” các nhà dân. Chịu ảnh hưởng nhiều nhất là hơn chục hộ dân sống cạnh kho chứa hàng của nhà máy.

Theo phản ánh của người dân nơi đây, những ngày nắng, mọt bò trắng cả sàn nhà, quần áo, phòng ngủ... Chị Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết: “Chị lau quét nhà thường xuyên nhưng chẳng được bao lâu sàn nhà lại bị mọt bu trắng toát. Có những khi mọt bám cả vào cơm canh. Người của nhà máy có cho xịt thuốc nhưng không ăn thua gì!”.

Mặc dù chiều ngày 22-9, khu vực này đã được xịt thuốc diệt mọt, nhưng theo ghi nhận, tới tối mọt vẫn bò lổn ngổn trên sàn nhà và nổi thành từng lớp trong các bể nước của nhà dân. Hiện tượng mọt xuất hiện dày đặc đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của bà con nơi đây.  

NG.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: