Dân khổ vì mọt

(SGGP). – Gần một tuần nay, tại tổ 4 khu phố 5 phường Linh Trung quận Thủ Đức TPHCM, khu vực cạnh Nhà máy bột mì Thủ Đức, mọt lại “tấn công” các nhà dân. Chịu ảnh hưởng nhiều nhất là hơn chục hộ dân sống cạnh kho chứa hàng của nhà máy.

Theo phản ánh của người dân nơi đây, những ngày nắng, mọt bò trắng cả sàn nhà, quần áo, phòng ngủ... Chị Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết: “Chị lau quét nhà thường xuyên nhưng chẳng được bao lâu sàn nhà lại bị mọt bu trắng toát. Có những khi mọt bám cả vào cơm canh. Người của nhà máy có cho xịt thuốc nhưng không ăn thua gì!”.

Mặc dù chiều ngày 22-9, khu vực này đã được xịt thuốc diệt mọt, nhưng theo ghi nhận, tới tối mọt vẫn bò lổn ngổn trên sàn nhà và nổi thành từng lớp trong các bể nước của nhà dân. Hiện tượng mọt xuất hiện dày đặc đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của bà con nơi đây.  

NG.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Thiếu trầm trọng nhân lực làm việc tại cảng biển

Tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 ngày 17-9, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.

Quy hoạch

Tin buồn