Dân khổ vì mọt

(SGGP). – Gần một tuần nay, tại tổ 4 khu phố 5 phường Linh Trung quận Thủ Đức TPHCM, khu vực cạnh Nhà máy bột mì Thủ Đức, mọt lại “tấn công” các nhà dân. Chịu ảnh hưởng nhiều nhất là hơn chục hộ dân sống cạnh kho chứa hàng của nhà máy.

Theo phản ánh của người dân nơi đây, những ngày nắng, mọt bò trắng cả sàn nhà, quần áo, phòng ngủ... Chị Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết: “Chị lau quét nhà thường xuyên nhưng chẳng được bao lâu sàn nhà lại bị mọt bu trắng toát. Có những khi mọt bám cả vào cơm canh. Người của nhà máy có cho xịt thuốc nhưng không ăn thua gì!”.

Mặc dù chiều ngày 22-9, khu vực này đã được xịt thuốc diệt mọt, nhưng theo ghi nhận, tới tối mọt vẫn bò lổn ngổn trên sàn nhà và nổi thành từng lớp trong các bể nước của nhà dân. Hiện tượng mọt xuất hiện dày đặc đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của bà con nơi đây.  

NG.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình gợi mở huyện Bình Chánh sớm triển khai dự án nhà ở để giãn dân. Những nơi này bố trí đưa người dân, công nhân, người lao động ở trong các khu nhà trọ chật hẹp đến ở để họ an tâm tránh dịch, an tâm lao động sản xuất lâu dài sau khi trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn