Đan sâm – Vị thuốc quý cho bệnh nhân suy thận

Nhiều nghiên cứu trên thế giới cũng như y học cổ truyền đã chứng minh đan sâm có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh về thận.

Đan sâm (Salvia miltiorrhiza) là loại cây thảo sống lâu năm, cao từ 30-80cm, thân hình trụ có 4 cạnh và lông mềm, lá mọc đối, cuống lá dài. Đan sâm là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền, đặc biệt nó được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị suy thận. Năm 1993, các nhà nghiên cứu tại Hàng Châu (Trung Quốc) đã báo cáo tác dụng của đan sâm trên bệnh nhân suy thận đang được thẩm phân phúc mạc.

Kết quả cho thấy, đan sâm có thể giúp làm tăng đáng kể mức thanh thải và siêu lọc Creatinine, Urê, Axit Uric. Cơ thể tăng cường đào thải các chất cặn bã có vai trò rất quan trọng vì khi bị suy thận, khả năng loại bỏ các chất này bị suy giảm.

Đặc biệt, đan sâm đã được sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc hơn 30 năm qua để hỗ trợ điều trị suy thận mạn. Thành phần Lithospermate B trong đan sâm có tác dụng giúp tăng cường chức năng thận, hỗ trợ thận đào thải các chất độc ứ đọng trong cơ thể như: Urê, Creatinin, Axit Uric.

Các tác dụng này càng tăng cường khi đan sâm được phối hợp với thành phần chính là cây dành dành chứa nhiều chất có hoạt tính sinh học cao, kết hợp với những dược liệu quý khác như: hoàng kỳ, mã đề, linh chi đỏ… và bào chế dưới dạng viên nén mang tên thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Sản phẩm giúp giảm triệu chứng của suy thận như phù, thiếu máu, đi tiểu nhiều…; giúp bảo vệ thận, tăng cường chức năng thận, hỗ trợ điều trị suy thận và không gây tác dụng phụ.

Để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận mạn, bên cạnh việc hàng ngày uống Ích Thận Vương – một sản phẩm tiêu biểu có chứa đan sâm, người bệnh cần thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý và khám sức khỏe định kỳ.

Hội thảo khoa học: “Ích Thận Vương với bệnh suy thận mạn” :

1. Hội thảo về chiến lược điều trị suy thận mạn giới thiệu sử dụng sản phẩm Ích Thận Vương tại Hà Nội tháng 7-2010 với sự tham gia của đông đảo các chuyên gia đầu ngành tại các bệnh viện ở Hà Nội.

2. Hội thảo Thông tin cập nhật về chẩn đoán và điều trị suy thận mạn giới thiệu phương pháp sử dụng Ích Thận Vương tại TPHCM tháng 7-2010 với sự tham gia của đông đảo các chuyên gia đầu ngành tại các bệnh viện ở TPHCM.

GPQC: 663/2013/XNQC-ATTP

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh 

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Để cập nhật những thông tin về bệnh suy thận mạn, xin mời truy cập trang web: www.suythanman.vn

Hà Thủy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mặt tiền của Vincom Mega Mall Ocean Park ấn tượng với thiết kế “gợn sóng”

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên “thành phố biển hồ” Ocean Park

Dự kiến chính thức khai trương ngày 11-12-2020 tới đây, Vincom Mega Mall Ocean Park vừa hé lộ những hình ảnh đầu tiên với quy mô hoành tráng, thiết kế hiện đại cùng hàng loạt thương hiệu hàng đầu thế giới sẽ góp mặt để phục vụ người dân quanh khu vực. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Chăm hoa tết sau bão lũ

Những ngày này, người trồng hoa ở xã Nghĩa Hiệp (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đang tất bật chăm hoa tết sau bão lũ. Năm nay, số hoa tết ở vựa hoa giảm 20-30% so với năm ngoái.

Đầu tư

Hà Nội giảm hơn 2.355 tỷ đồng vốn của 78 dự án

Ngày 10-11, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 17 với chuyên đề về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 kéo dài sang năm 2020 và kế hoạch đầu tư phát triển ngân sách thành phố năm 2020 (đợt 2); cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) và phê duyệt 5 dự án đầu tư công. 

Thông tin kinh tế