Đánh bom ở Pakistan, hàng trăm người thương vong

Ngày 19-8, một vụ đánh bom đẫm máu đã xảy ra tại một thánh đường Hồi giáo ở Tây Bắc Pakistan, làm ít nhất 43 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra lúc 2 giờ chiều, tại khu vực Ghondi, quận Jamrud, thuộc khu vực bộ lạc Khyber giáp biên giới Afghanistan, làm toàn bộ thánh đường bị sập. Dù chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm nhưng nhiều nghi ngờ đang đổ vào mạng lưới Taliban và mạng lưới khủng bố Al – Qaeda.

Theo AFP, diễn biến ở khu vực dải Gaza ngày càng căng thẳng và phức tạp. Ngày 19-8, các nhóm chiến binh của phong trào Hamas đã không kích 12 quả rocket vào phía Nam Israel khiến nhiều người bị thương.

Vụ tấn công này trước đó được Hamas cảnh báo khi nhóm này phủ nhận thực hiện hàng loạt cuộc phục kích tại khu nghỉ mát phía Nam Israel đêm 18-8 (ảnh) khiến 8 người chết, 26 người bị thương. Lý do phía Hamas đưa ra là vì Israel đã có hành động “trả đũa vô cớ” bằng cách dội bom vào Dải Gaza, làm 1 thiếu niên thiệt mạng, gần 20 người thương vong.  

H.XUÂN - N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây