Đánh bom ở Pakistan, hàng trăm người thương vong

Ngày 19-8, một vụ đánh bom đẫm máu đã xảy ra tại một thánh đường Hồi giáo ở Tây Bắc Pakistan, làm ít nhất 43 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra lúc 2 giờ chiều, tại khu vực Ghondi, quận Jamrud, thuộc khu vực bộ lạc Khyber giáp biên giới Afghanistan, làm toàn bộ thánh đường bị sập. Dù chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm nhưng nhiều nghi ngờ đang đổ vào mạng lưới Taliban và mạng lưới khủng bố Al – Qaeda.

Theo AFP, diễn biến ở khu vực dải Gaza ngày càng căng thẳng và phức tạp. Ngày 19-8, các nhóm chiến binh của phong trào Hamas đã không kích 12 quả rocket vào phía Nam Israel khiến nhiều người bị thương.

Vụ tấn công này trước đó được Hamas cảnh báo khi nhóm này phủ nhận thực hiện hàng loạt cuộc phục kích tại khu nghỉ mát phía Nam Israel đêm 18-8 (ảnh) khiến 8 người chết, 26 người bị thương. Lý do phía Hamas đưa ra là vì Israel đã có hành động “trả đũa vô cớ” bằng cách dội bom vào Dải Gaza, làm 1 thiếu niên thiệt mạng, gần 20 người thương vong.  

H.XUÂN - N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.