Đánh bom ở Pakistan, hàng trăm người thương vong

Ngày 19-8, một vụ đánh bom đẫm máu đã xảy ra tại một thánh đường Hồi giáo ở Tây Bắc Pakistan, làm ít nhất 43 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra lúc 2 giờ chiều, tại khu vực Ghondi, quận Jamrud, thuộc khu vực bộ lạc Khyber giáp biên giới Afghanistan, làm toàn bộ thánh đường bị sập. Dù chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm nhưng nhiều nghi ngờ đang đổ vào mạng lưới Taliban và mạng lưới khủng bố Al – Qaeda.

Theo AFP, diễn biến ở khu vực dải Gaza ngày càng căng thẳng và phức tạp. Ngày 19-8, các nhóm chiến binh của phong trào Hamas đã không kích 12 quả rocket vào phía Nam Israel khiến nhiều người bị thương.

Vụ tấn công này trước đó được Hamas cảnh báo khi nhóm này phủ nhận thực hiện hàng loạt cuộc phục kích tại khu nghỉ mát phía Nam Israel đêm 18-8 (ảnh) khiến 8 người chết, 26 người bị thương. Lý do phía Hamas đưa ra là vì Israel đã có hành động “trả đũa vô cớ” bằng cách dội bom vào Dải Gaza, làm 1 thiếu niên thiệt mạng, gần 20 người thương vong.  

H.XUÂN - N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.