Đánh bom tự sát nhằm vào đoàn xe quân đội NATO ở Afghanistan

SGGPO
Vụ tấn công vào giờ cao điểm sáng nay 3-5 gần Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Kabul làm chết ít nhất 8 dân thường Afghanistan và làm bị thương 3 lính Mỹ.

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ đánh bom tại thủ đô Kabul, Afghanistan, ngày 3-5-2017. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ đánh bom tại thủ đô Kabul, Afghanistan, ngày 3-5-2017. Ảnh: REUTERS

Theo AP, phó phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish cho biết, ngoài 8 dân thường chết, còn ít nhất 25 dân thường bị thương, nhiều xe dân sự bị phá hủy hoặc hư hại nặng trong vụ đánh bom vào giờ cao điểm sáng tại một trong những khu vực tấp nập nhất của Kabul.  Hiện chưa có nhóm nào nhận tiến hành vụ tấn công này.

Phát ngôn viên phái bộ NATO Resolute Support (Hỗ trợ Kiên quyết), Đại úy Hải quân Mỹ Bill Salvin xác nhận 3 lính Mỹ bị thương trong vụ tấn công nhằm vào đoàn xe bọc thép của phái bộ.

Các xe bọc thép MRAP có thiết kế chống mìn được NATO sử dụng chuyển quân tại Kabul chỉ bị hư hỏng bên ngoài.

Hiện có hơn 8.000 binh sĩ Mỹ đóng ở Afghanistan.

GIA HY ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.