Phát hành xuất bản phẩm 2007

Đạt doanh thu gần 1.400 tỷ đồng

Sáng 10-3, tại TPHCM đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác phát hành xuất bản phẩm năm 2007 và triển khai nhiệm vụ năm 2008 do Bộ Thông tin-Truyền thông tổ chức.

Năm qua, ngành phát hành xuất bản phẩm Việt Nam đã phát hành gần 300 triệu bản sách cùng gần 90 triệu văn hóa phẩm đạt mức doanh thu gần 1.400 tỷ đồng. So với năm 2006, tăng bằng 102%-108%. Ngoài ra, thị trường phát hành sách cũng một lần nữa khẳng định sự phân hóa ngày càng cao giữa các nhà phát hành tại TP lớn với những công ty phát hành tại các tỉnh.

Riêng Công ty CP Phát hành sách TPHCM (Fahasa) đã tiếp tục dẫn đầu với mức doanh thu gần 700 tỷ đồng, chiếm phân nửa doanh thu của toàn ngành. Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu văn hóa, năm 2007 cũng đánh dấu một năm nhập siêu với mức nhập khẩu văn hóa phẩm gấp 10 lần số hàng xuất (1.350.000 bản sách nhập/132.000 bản sách xuất).

Năm 2008, ngành xuất bản sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc cổ phần hóa các doanh nghiệp phát hành. Song song đó, các doanh nghiệp phát hành sách tại vùng núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo sẽ được đầu tư hoặc huy động các nguồn vốn để xây dựng và phát triển mạng lưới phát hành sách. 

T.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.