Đẩy nhanh dự án khu phòng khám Bệnh viện Từ Dũ

(SGGP).- Ngày 22-3, Đoàn đại biểu HĐND TPHCM do ông Huỳnh Công Hùng, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND TPHCM đã có buổi làm việc với Bệnh viện Từ Dũ về công tác khám chữa bệnh và giảm tải bệnh viện.

Dược sĩ Huỳnh Thị Thanh Thủy, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, tình trạng quá tải của Bệnh viện Từ Dũ hiện rất trầm trọng, các khoa phòng gần như không còn chỗ trống. Năm 2011, Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ tiếp nhận hơn 872.000 bệnh nhân đến khám và điều trị. Tỷ lệ bệnh nhân tới khám tăng khoảng 14% và điều trị nội trú tăng 22%/so với năm 2010.

Theo tiêu chí của Bộ Y tế thì diện tích bình quân cho mỗi giường bệnh là từ 60-90m², tức phải có khoảng 90.000m² cho 1.200 giường bệnh nhưng hiện nay tổng số diện tích sàn xây dựng của bệnh viện chỉ có 27.000m². Trong khi đó, dự án xây dựng khu phòng khám số 227 Cống Quỳnh, quận 1 đang gặp phải một số vướng mắc về thủ tục.

Ông Huỳnh Công Hùng nhất trí với việc Bệnh viện Từ Dũ kiến nghị các ban ngành chức năng sớm hỗ trợ về thủ tục pháp lý nhằm tháo gỡ những vướng mắc để đưa dự án khu phòng khám có diện tích hơn 12.900m² vào sử dụng phục vụ người bệnh trong thời gian sớm nhất. Đồng thời cũng sẽ xem xét việc giải quyết mở bãi giữ xe tạm thời trên vỉa hè đường Nguyễn Thị Minh Khai trong giai đoạn chờ hoàn thiện khu phòng khám. Bởi hiện nay, nhiều bệnh nhân và thân nhân người bệnh khi tới Bệnh viện Từ Dũ không có nơi gửi xe.  

T.ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).