ĐBSCL đẩy mạnh việc tiêm vaccine ngừa Covid-19

SGGPO
Ngày 23-6, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, đã chỉ đạo các Trung tâm Y tế trên địa bàn tăng cường các công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau khi phát hiện 25 bệnh nhân mắc mới tại Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Tin liên quan

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh Trường THPT Hồ Thị Kỷ (Cà Mau)

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh Trường THPT Hồ Thị Kỷ (Cà Mau)

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh có dấu hiệu tăng trở lại. Vì vậy, đơn vị đã đề nghị đẩy mạnh việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên hoàn thành trong quý II-2022; tổ chức tiêm chủng mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi và mũi 3 cho trẻ từ 12-17 tuổi theo quy định.

Tương tự, ngành y tế các địa phương ở ĐBSCL cũng tập trung cao điểm tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Tại Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh này chỉ đạo đẩy mạnh tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên; hoàn thành tiêm đủ mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8-2022. Sử dụng kịp thời, hiệu quả số vaccine ngừa Covid-19 do Bộ Y tế phân bổ, tránh lãng phí.

Đảm bảo đầy đủ thuốc chữa bệnh, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />