Đề nghị công nhận liệt sĩ cho 2 cán bộ giao thông

SGGP
Ngày 19-7, Sở GTVT Nghệ An đã có văn bản gửi Bộ GTVT, Bộ LĐTB-XH và UBND tỉnh, báo cáo về việc 2 cán bộ giao thông tử nạn trong khi đi kiểm tra tình hình, khắc phục sự cố sau bão số 2. 

Hiện trường nơi chiếc xe bị lật khiến 2 cán bộ tử vong

Hiện trường nơi chiếc xe bị lật khiến 2 cán bộ tử vong

Theo đó, thực hiện công điện khẩn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kéo dài trên diện rộng, ngày 17-7, Sở GTVT Nghệ An phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Quản lý đường bộ 2 và các đơn vị liên quan đi kiểm tra, khắc phục các điểm sạt lở, ách tắc giao thông trên các tuyến đường phía Tây Nghệ An.
Đề nghị công nhận liệt sĩ cho 2 cán bộ giao thông ảnh 1 Sở GTVT Nghệ An đã có Công văn số 2202 về việc báo cáo cán bộ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ gửi Bộ GTVT, Bộ LĐ-TBXH và UBND tỉnh Nghệ An.
Trong quá trình di chuyển trên quốc lộ 16, do mưa lớn, đường trơn trượt nên ô tô chở anh Thái Huy Hào (Phó Phòng Kế hoạch kỹ thuật, Sở GTVT TPHCM) và anh Phạm Văn Chung (Phó Giám đốc Công ty CP Trung Tín) bị mất lái, lao xuống vực tại bản Xốp Chảo (xã Đồng Văn, huyện Quế Phong). Mặc dù được chính quyền địa phương và đoàn công tác cứu hộ, cứu nạn, nhưng anh Hào và anh Chung đã tử nạn. 
Sở GTVT đề nghị Bộ GTVT, Bộ LĐTB-XH, UBND tỉnh Nghệ An quan tâm, xem xét công nhận liệt sĩ cho anh Thái Huy Hào và Phạm Văn Chung.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: