Đề phòng mất xe khi mua hàng lề đường

Chiều ngày 18-1, trên đường đi làm về, tôi ghé vào một điểm bán ở vỉa hè chân cầu vượt Quang Trung (phía quận 12), dựng xe máy ngay sau lưng mình, hỏi mua một bộ loa cho máy tính.

Người đàn ông bán hàng vồn vã tư vấn cho tôi về các mẫu mã loa, chỉ cách chọn loa cho âm thanh tốt mà không cần nghe thử. Người này còn hỏi thăm về loại máy tính ở nhà đang xài và cả diện tích căn phòng… để tư vấn mua loại loa phù hợp. Đang mải thử loa, tôi nghe tiếng “rắc” và thấy một mẩu của thanh đoản dùng để bẻ khóa bị gãy rớt xuống chân tôi. Tôi vội vàng quay lại thì thấy một thanh niên ngồi trên xe của tôi vùng dậy bỏ chạy, nên chạy theo mấy bước la “Cướp! Cướp!”. Thật lạ lùng khi người đàn ông bán hàng gằn giọng bảo: “Đã mất đâu mà la chi cho mệt, tụi nó cũng chạy mất rồi!”, tiếp đó ông ta tỏ thái độ thờ ơ, xua tay bảo hôm khác quay lại.

Nghĩ lại cũng may, vì thanh đoản bẻ khóa bị gãy, chứ nếu không thì tôi đã bị mất xe. Có người có mặt ở đó nói nhỏ cho tôi hay rằng chính người bán hàng rong thông đồng với kẻ gian lấy cắp xe của khách hàng. Gần đây, báo chí cũng đưa nhiều thông tin về việc người dân dừng xe mua hàng ở vỉa hè bị cướp hoặc trộm xe. Cuối năm, kẻ gian có nhiều “chiêu” tinh vi để trộm cướp tài sản, vì vậy mọi người nên cảnh giác đề phòng.

THU HOÀI (quận 12, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều đồng ruộng, vuông tôm ở huyện Cần Giờ đang được rao bán ào ạt

Đổ xô “săn” đất Cần Giờ

Về Cần Giờ, một huyện đảo của TPHCM những ngày này, đâu đâu cũng thấy người hỏi mua đất, nhà nhà cò đất, bán đất. Râm ran từ phà Bình Khánh đến tận trung tâm thị trấn Cần Thạnh là câu chuyện về đất! Cơn sốt đất Cần Giờ tăng vụt khi mới đây dự án đô thị lấn biển, bến cảng được thông tin rộng rãi.

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Cơ quan trả lời

Phản hồi từ bài viết Sốt đất theo dự án ảo trên Báo SGGP: Đã xác định nhóm người tạo kịch bản, thổi giá

Báo SGGP số ra ngày 21-3-2021 có bài Sốt đất theo dự án ảo, phản ánh tình trạng nhiều người kinh doanh bất động sản tung  tin đồn sẽ xây dựng sân bay Lai Hưng tại huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) khiến giá đất quanh khu vực này được thổi lên chót vót, có thời điểm tăng gấp 4 lần sau khi sang nhượng. 

Từ thư bạn đọc

Phường “làm ngơ” cho xây dựng nhà trái phép?

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, bà Châu Thị Mỹ Chi (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) trình bày: Năm 2011, tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 7 và phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân TPHCM đã ban hành bản án số 1485/2011/DS-PT bác đơn kháng cáo của bà N.T.C; y án sơ thẩm công nhận quyền sở hữu của bà Châu Thị Mỹ Chi đối với phần đất có diện tích 308,8 m2, thửa 283, tờ bản đồ số 5 ở xã Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Thuận Đông, quận 7).

Ý kiến

“Chặt chém” giá trông giữ xe

Mặc dù TPHCM đã có quy định cụ thể về mức phí trông giữ xe ô tô, xe gắn máy trên địa bàn, thế nhưng nhiều bãi giữ xe vẫn ngang nhiên thu tiền cao hơn so với quy định. Thực trạng này diễn ra nhiều năm nay và công khai nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có cách giải quyết triệt để.