Đề phòng mất xe khi mua hàng lề đường

Chiều ngày 18-1, trên đường đi làm về, tôi ghé vào một điểm bán ở vỉa hè chân cầu vượt Quang Trung (phía quận 12), dựng xe máy ngay sau lưng mình, hỏi mua một bộ loa cho máy tính.

Người đàn ông bán hàng vồn vã tư vấn cho tôi về các mẫu mã loa, chỉ cách chọn loa cho âm thanh tốt mà không cần nghe thử. Người này còn hỏi thăm về loại máy tính ở nhà đang xài và cả diện tích căn phòng… để tư vấn mua loại loa phù hợp. Đang mải thử loa, tôi nghe tiếng “rắc” và thấy một mẩu của thanh đoản dùng để bẻ khóa bị gãy rớt xuống chân tôi. Tôi vội vàng quay lại thì thấy một thanh niên ngồi trên xe của tôi vùng dậy bỏ chạy, nên chạy theo mấy bước la “Cướp! Cướp!”. Thật lạ lùng khi người đàn ông bán hàng gằn giọng bảo: “Đã mất đâu mà la chi cho mệt, tụi nó cũng chạy mất rồi!”, tiếp đó ông ta tỏ thái độ thờ ơ, xua tay bảo hôm khác quay lại.

Nghĩ lại cũng may, vì thanh đoản bẻ khóa bị gãy, chứ nếu không thì tôi đã bị mất xe. Có người có mặt ở đó nói nhỏ cho tôi hay rằng chính người bán hàng rong thông đồng với kẻ gian lấy cắp xe của khách hàng. Gần đây, báo chí cũng đưa nhiều thông tin về việc người dân dừng xe mua hàng ở vỉa hè bị cướp hoặc trộm xe. Cuối năm, kẻ gian có nhiều “chiêu” tinh vi để trộm cướp tài sản, vì vậy mọi người nên cảnh giác đề phòng.

THU HOÀI (quận 12, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà yến trong khu dân cư phường 4 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau)  nằm cạnh Trường Tiểu học Văn Lang

Mất ngủ vì tiếng ồn nhà yến

Mặc dù đã có những quy định nhà yến nằm trong các khu dân cư không được sử dụng loa phát âm thanh, tuy nhiên trên thực tế, nhiều nhà yến ở ĐBSCL vẫn vi phạm tràn lan. Vì vậy, nhiều địa phương đang chấn chỉnh tình trạng này.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.