Đề xuất chi hơn 194,2 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị phòng chống dịch nCoV

SGGPO
 Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản gửi UBND TPHCM, Sở Tài chính báo cáo nhu cầu khẩn cấp của ngành y tế TP phòng chống dịch bệnh do virus Corona (nCoV). 

Theo Sở Y tế nhu cầu mua sắm trang thiết bị cho khối dự phòng và điều trị của TP trong phòng chống dịch nCoV hơn 194,2 tỷ đồng.

Về khối điều trị tại 6 đơn vị là Bệnh viện là Bệnh Nhiệt đới, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng Thành Phố, Phạm Ngọc Thạch và Trung tâm Cấp cứu 115 cần trang bị 3 xe cứu thương chống dịch (xe áp lực âm) có giá 8,5 tỷ đồng/xe.

Bên cạnh đó, các đơn vị này cũng cần trang bị thêm nhiều thiết bị y tế như (máy thở chức năng cao, máy thở cao tần, máy lọc máu liên tục, bơm tiêm điện, hệ thống giải trình tự GEN,…) với tổng trị giá hơn 106,4 tỷ đồng.

Khối dự phòng cần các phương tiện phòng hộ; hóa chất phòng chống dịch; các thiết bị, hóa chất phục vụ xét nghiệm… với tổng kinh phí thực hơn 62,3 tỷ đồng.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.