Đề xuất chi hơn 194,2 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị phòng chống dịch nCoV

SGGPO
 Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản gửi UBND TPHCM, Sở Tài chính báo cáo nhu cầu khẩn cấp của ngành y tế TP phòng chống dịch bệnh do virus Corona (nCoV). 

Theo Sở Y tế nhu cầu mua sắm trang thiết bị cho khối dự phòng và điều trị của TP trong phòng chống dịch nCoV hơn 194,2 tỷ đồng.

Về khối điều trị tại 6 đơn vị là Bệnh viện là Bệnh Nhiệt đới, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng Thành Phố, Phạm Ngọc Thạch và Trung tâm Cấp cứu 115 cần trang bị 3 xe cứu thương chống dịch (xe áp lực âm) có giá 8,5 tỷ đồng/xe.

Bên cạnh đó, các đơn vị này cũng cần trang bị thêm nhiều thiết bị y tế như (máy thở chức năng cao, máy thở cao tần, máy lọc máu liên tục, bơm tiêm điện, hệ thống giải trình tự GEN,…) với tổng trị giá hơn 106,4 tỷ đồng.

Khối dự phòng cần các phương tiện phòng hộ; hóa chất phòng chống dịch; các thiết bị, hóa chất phục vụ xét nghiệm… với tổng kinh phí thực hơn 62,3 tỷ đồng.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />