Đề xuất chi hơn 194,2 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị phòng chống dịch nCoV

SGGPO
 Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản gửi UBND TPHCM, Sở Tài chính báo cáo nhu cầu khẩn cấp của ngành y tế TP phòng chống dịch bệnh do virus Corona (nCoV). 

Theo Sở Y tế nhu cầu mua sắm trang thiết bị cho khối dự phòng và điều trị của TP trong phòng chống dịch nCoV hơn 194,2 tỷ đồng.

Về khối điều trị tại 6 đơn vị là Bệnh viện là Bệnh Nhiệt đới, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng Thành Phố, Phạm Ngọc Thạch và Trung tâm Cấp cứu 115 cần trang bị 3 xe cứu thương chống dịch (xe áp lực âm) có giá 8,5 tỷ đồng/xe.

Bên cạnh đó, các đơn vị này cũng cần trang bị thêm nhiều thiết bị y tế như (máy thở chức năng cao, máy thở cao tần, máy lọc máu liên tục, bơm tiêm điện, hệ thống giải trình tự GEN,…) với tổng trị giá hơn 106,4 tỷ đồng.

Khối dự phòng cần các phương tiện phòng hộ; hóa chất phòng chống dịch; các thiết bị, hóa chất phục vụ xét nghiệm… với tổng kinh phí thực hơn 62,3 tỷ đồng.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).