Dell Technologies tạo ra doanh thu kỷ lục

SGGPO
Tập đoàn công nghệ Dell Technologies (NYSE: DELL) chuyên cung cấp những danh mục dịch vụ và công nghệ rộng lớn và sáng tạo nhất trong kỷ nguyên dữ liệu vừa có cuộc hội thảo trực tuyến, đã đưa ra những con số đầy triển vọng từ ngành dữ liệu của tập đoàn này.

Dell Technologies đã đạt được những kết quả lớn từ hoạt động

Dell Technologies đã đạt được những kết quả lớn từ hoạt động

Ông Jeff Clarke, Giám đốc Điều hành, Dell Technologies, cho biết: “Trong năm vừa qua, đội ngũ của chúng tôi đã tập hợp lại để hỗ trợ các khách hàng và đối tác trên toàn thế giới vì công nghệ đóng vai trò trọng tâm ở thời điểm đó giúp cho xã hội, nền kinh tế và cuộc sống của chúng ta tiếp tục tiến về phía trước. Chúng tôi đã tạo ra doanh thu kỷ lục 94,2 tỷ USD trong năm nay bằng việc giúp khách hàng thích nghi với hiện thực mới: làm việc và học tập từ bất kỳ đâu. Chúng tôi cũng đang có lợi thế để tận dụng mức tăng trưởng dự kiến trung bình một chữ số trong chi tiêu vào công nghệ thông tin trong năm 2021”.

Dell Technologies tạo ra doanh thu kỷ lục ảnh 1
Qua đây Dell Technologies cũng công bố kết quả tài chính trong quý IV và cả năm tài chính 2021: Doanh thu cả năm đạt mức kỷ lục 94,2 tỷ USD, tăng 2% so với năm trước. Công ty tạo ra thu nhập từ hoạt động kinh doanh với con số cao nhất từ trước đến nay 5,1 tỷ USD, tăng 96% so với năm ngoái, và thu nhập không phải GAAP từ hoạt động kinh doanh đạt con số kỷ lục 10,8 tỷ USD, tăng 6%.

Dell Technolgies kết thúc năm tài chính với lượng tiền mặt và đầu tư đạt 15,8 tỷ USD và đạt được mục tiêu thanh toán khoản nợ chính 5,5 tỷ USD. Doanh thu chưa thực hiện là 30,8 tỷ USD, tăng 3 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu định kỳ, bao gồm khấu hao doanh thu chưa thực hiện, các mô hình tiện ích và cung cấp dịch vụ (as-A-Service, viết tắt: aaS) đạt xấp xỉ 6 tỷ USD trong quý, cao hơn 8% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ vào mô hình aaS, công ty đã mang đến cho khách hàng sự linh hoạt trong việc mở rộng hệ thống công nghệ thông tin phù hợp với nhu cầu kinh doanh và ngân sách.

Tước đó, Dell Technologies vừa công bố một nghiên cứu mới về mức độ sẵn sàng của nhân viên tại châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ) khi phải làm việc từ xa trong dài hạn. Trong phần mở đầu, Bảng chỉ số khảo sát “Sẵn sàng làm việc từ xa” (Remote Work Readiness, viết tắt là RWR) cho thấy cứ 10 nhân viên thì có 8 người (chiếm 81%) tại APJ cho rằng họ đã sẵn sàng để làm việc từ xa dài hạn nhưng đồng thời cũng thể hiện một số quan ngại khi ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân bị xoá nhoà.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gojek hiện đang kết nối hàng triệu người dùng tại TPHCM và Hà Nội

Gojek cán mốc 200.000 đối tác tài xế

Hôm nay 20-4, Gojek - nền tảng dịch vụ di động theo yêu cầu hàng đầu khu vực Đông Nam Á công bố đã cán mốc 200.000 đối tác tài xế xe mô tô hai bánh tại Việt Nam.

Sản phẩm công nghệ

realme 8 và realme 8 Pro được bán ra tại Việt Nam

Với hai dòng sản phẩm realme 8 và realme 8 Pro mới, realme kỳ vọng sẽ tiếp tục gây “bão” sau thành công của hơn 33.000.000 sản phẩm thuộc dòng realme số đã được các khách hàng trên toàn cầu. 

Câu chuyện công nghệ

Hơn 1 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải thưởng hấp dẫn cho cuộc thi Solve For Tomorrow

Solve For Tomorrow là cuộc thi do Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010. Riêng tại Việt Nam, dù mới chỉ bắt đầu được tổ chức từ năm 2019, nhưng Solve for Tomorrow đã thu hút được đông đảo giới trẻ tham gia và trở thành một sân chơi hấp dẫn và bổ ích dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT trên toàn quốc (từ 12-18 tuổi).