Góc tư vấn làm đẹp

Đẹp lắm bờ môi xinh

Mỗi bộ phận trên cơ thể đều có thể diễn tả trạng thái tâm lý của chúng ta. Một ánh mắt, một bờ môi cong cũng dễ khiến người khác xao lòng. Thế thì tại sao chúng ta không biết tận dụng những vũ khí vốn có để đẹp hơn trong mắt chàng. Đôi môi sẽ là điểm đến đầu tiên của chúng ta.

Đầu tiên dùng khăn ướt lau sơ qua vùng môi và thoa một lớp dưỡng môi để khô, vì điều này sẽ giúp bạn vẽ viền môi dễ dàng hơn. Trong quá trình tán kem nền chúng ta sẽ phủ một lớp phấn nền qua vùng môi.

Môi mỏng: Không nên dùng son màu đậm, tránh việc kẻ viền môi quá rõ dẫn đến việc trông môi bạn càng mỏng. Dùng son bóng thoa lên sau khi đã thoa lớp son nhạt màu.

Môi dày: Bôi che khuyết điểm nên chọn màu son vừa phải, tốt hơn hết là chọn màu son theo làn da vốn có của bạn. Không nên dùng son bóng nhiều dễ có cảm giác môi dày hơn.

Môi thâm: Dạng môi này nên che khuyết điểm kỹ trước khi thoa son, nếu không son sẽ giữ không đúng màu.

Một số nguyên tắc chung khi vẽ viền môi

Dùng chì kẻ môi chuốt nhọn và gần giống với màu son.

Kẻ viền môi trước và thoa son lên sau.

Tránh việc kẻ viền môi đậm hơn son môi.

Và một điều không kém phần quan trọng đó chính là chăm sóc và tẩy trang cho môi, điều này hết sức cần thiết để có một làn môi mềm. Hãy dùng bông gòn tẩy trang vào cuối ngày hoặc sau mỗi lần trang điểm.

Chỉ cần vài động tác đơn giản giờ đây bạn có thể tự tin hơn khi biến những gì bạn cho là khuyết điểm thành những cái rất riêng và cá tính trong mắt người bạn yêu thương. 

MIÊN THẢO
(theo tư vấn của Feeling Spa)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.