Dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm do khuẩn tả: Giảm ở miền Bắc, lan rộng miền Nam

(SGGP). - Ngày 23-7, Cục Y tế dự phòng cho biết, dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm vẫn đang diễn biến phức tạp. Đáng chú ý là trong khi các địa phương phía Bắc không ghi nhận thêm bệnh nhân mắc mới, thì tại phía Nam dịch tả vẫn lan rộng tại một số tỉnh thành phố như Cà Mau, An Giang, Bến Tre, Cần Thơ…

TS Nguyễn Văn Bình, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, đáng lo ngại nhất hiện nay là có khoảng 70% người mắc tả không có biểu hiện bệnh hoặc triệu chứng nhẹ và bệnh nhân có thể không nhập viện nên không thể kiểm soát chính xác được số người mắc dịch bệnh nguy hiểm này.

Cùng với đó, vi khuẩn tả cũng được phát hiện tồn tại ở nhiều môi trường, dễ thấy nhất là trong nước đá và kênh rạch, kể cả trong thịt chó.  

Q.LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc