Điểm chuẩn nhiều trường ĐH sẽ tăng mạnh

SGGPO
Qua 3 lần lọc ảo, kết quả cho thấy điểm chuẩn nhiều ngành ở nhiều trường tăng mạnh so với năm 2016. Các trường tốp đầu và những ngành "hot" có điểm chuẩn tăng rất nhiều so với năm 2016.

Đến chiều 28-7, hai nhóm trường ĐH thuộc nhóm xét tuyển phía Bắc (56 trường) và nhóm xét tuyển phía Nam (83 trường) cho biết đã thực hiện xét tuyển và chạy phần mềm lọc ảo 3 lần. Kết quả cho thấy điểm chuẩn nhiều ngành ở nhiều trường tăng mạnh so với năm 2016.

Trường ÐH Kinh tế TPHCM điểm chuẩn dự kiến tăng ít nhất 2 điểm. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (hệ đại trà) điểm chuẩn thấp nhất là 19 và cao nhất là 25,5 điểm (tăng từ 0,5 đến 2 điểm).

Trường ĐH Nông lâm TPHCM dự kiến tăng 1- 3 điểm, Trường ÐH Giao thông Vận tải TPHCM tăng ít nhất là 2 điểm.

Các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM có điểm chuẩn tăng ít nhất là từ 1 - 3 điểm.

Điểm chuẩn nhiều trường sẽ tăng mạnh  ảnh 1 Cán bộ kỹ thuật Trường ĐH Nông lâm TPHCM đang chạy lọc ảo chiều ngày 28-7. Ảnh: Thanh Hùng

Các trường tốp đầu và những ngành "hot" có điểm chuẩn tăng rất nhiều so với năm 2016.

Thông tin sơ bộ của Trường ĐH Y dược TPHCM cho thấy điểm thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường khá cao. Tính đến cuối ngày 28-7, ngành y đa khoa có điểm từ 29 trở lên mới có hi vọng trúng tuyển (chưa tính điều kiện phụ).

Trao đổi với PV Báo SGGP, PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết: Trường có 7 ngành điểm chuẩn phải từ 25,5 điểm trở lên, những ngành còn lại thấp nhất là 19 điểm.

TS Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TPHCM cho biết: Kết quả chạy lọc ảo cho thấy điểm chuẩn của trường tăng ít nhất 1 điểm. Mức điểm chuẩn sẽ nằm ở mức 17, 18 và 20 điểm trở lên.

Điểm chuẩn nhiều trường sẽ tăng mạnh  ảnh 2 Các chuyên viên tuyển sinh đang chạy lọc ảo chiều ngày 28-7. Ảnh: Thanh Hùng

Trong khi đó nhiều trường phía Bắc cũng dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng. Các trường như ĐH Bách khoa Hà Nội, Ngoại thương, Y Hà Nội... dự kiến điểm chuẩn tăng mạnh.

Trường ĐH Ngoại thương thống kê sơ bộ, số hồ sơ đăng ký vào trường hơn 20.000, trong khi chỉ tiêu là 3.750, gồm 2.850 ở cơ sở miền Bắc và 900 miền Nam. Do đó, điểm chuẩn sẽ diễn ra ở tất cả ngành.

Năm 2016, điểm chuẩn của cơ sở Hà Nội thấp nhất là 23,45 (tổ hợp D1), cao nhất là 26,45 (tổ hợp A). Tại cơ sở TP HCM, mức điểm chuẩn thấp nhất là 24,5 (tổ hợp D1, A1) và cao nhất là 26,5 (tổ hợp A). 

Trường ĐH Y Hà Nội có hơn 600 hồ sơ đăng ký NV vào ngành Y đa khoa (450 trường hợp là nguyện vọng (NV) 1. Các thí sinh này đều đạt trên 29,25 điểm ở các tổ hợp xét tuyển. 

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có 27.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển, cao gấp 5,6 lần chỉ tiêu (4.800). Do đó, điểm chuẩn có thể tăng ít nhất 2,5 điểm. 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở (THCS), trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, có hiệu lực từ ngày 1-11 tới đây. Điểm mới so với trước đây là Thông tư 32 không cấm học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong giờ học nếu việc sử dụng phục vụ cho mục đích học tập và được giáo viên cho phép. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp: Cạnh tranh gay gắt

Do kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT cao, cùng với việc nhiều trường có điểm sàn xét tuyển cao, nên thí sinh chọn phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay, sẽ có cuộc cạnh tranh gay gắt. Trong đó, đáng chú ý là những ngành hot và khối trường y dược sẽ có sự thu hút đông thí sinh đăng ký. Do vậy, trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng (NV), thí sinh cần cân nhắc, tính toán thật kỹ để có thể đậu vào ngành mà mình yêu thích. 

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.