“Điện ảnh trong tầm tay”

Là chương trình truyền hình thực tế dành cho bạn trẻ yêu điện ảnh bao gồm cuộc thi làm phim bằng điện thoại, phim truyền hình thực tế và dự án làm phim điện ảnh.

Bắt đầu từ ngày 8-9, Ban tổ chức sẽ tiến hành tuyển chọn 6 thí sinh tham gia chương trình Điện ảnh trong tầm tay thông qua những clip phim ngắn do các thí sinh tự làm và gửi về. Sáu thí sinh sẽ lựa chọn đội để cùng tham dự vòng thi Thiết kế Poster, ba đội chiến thắng tiếp tục vòng thi Quay phim hậu trường, theo chân đoàn làm phim để tiếp cận những công đoạn làm phim và thực hiện đoạn phim hậu trường theo lối “phim ngắn kể chuyện phim dài” trong khoảng thời gian giới hạn của Ban tổ chức.

Toàn bộ quá trình tham gia thực hiện của 6 đội chơi, cho tới khi chỉ còn một đội chiến thắng sẽ được ghi hình và sản xuất thành một chương trình Truyền hình thực tế. 

H.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Tác giả 9X ra mắt “Truyện Kiều tự kể”

Với Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn 9X Cao Nguyệt Nguyên và 12 họa sĩ minh họa, một lần nữa cho thấy sự sáng tạo không biên giới và những tác phẩm kinh điển vẫn luôn là chất liệu quý giá để thế hệ hậu sinh thỏa sức sáng tạo. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời