Đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với 3 công ty thẩm mỹ

SGGPO
Ngày 6-11, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, UBND TPHCM đã có quyết định xử lý hàng loạt công ty thẩm mỹ vi phạm pháp luật.  

Cụ thể: xử phạt 120 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 9 tháng với Công ty TNHH Ladova (169 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10) và Công ty cổ phần thẩm mỹ Saigon's Sun (388 - 390 Cao Thắng, phường 12, quận 10); đình chỉ hoạt động 9 tháng, xử phạt 155 triệu đồng đối với Công ty TNHH dịch vụ thẩm mỹ Nguyễn Thùy Dương (Số 134 Phan Xích Long, phường 7, quận Phú Nhuận) về hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Bên cạnh đó, UBND TPHCM cũng ra quyết định xử phạt 79,7 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng kể từ ngày 12-10-2020 đối với bà Trương Mỹ Phương – đại diện Phòng khám chuyên khoa tim mạch, nội khoa (549B Hậu Giang, phường 11, quận 6) vì hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng đã có quyết định xử phạt 38,7 triệu đồng Công ty TNHH Vivian Cosmetics do có vi phạm tại địa điểm kinh doanh 21 Rạch Bùng Binh, phường 10, quận 3; xử phạt 91 triêu đồng Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô (35B - 35C Đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10); xử phạt 35 triệu đồng Công ty cổ phần viện mắt quốc tế Việt - Nga TPHCM (Số 1, đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10).

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc