Dịp Tết Nhâm Thìn 2012 - Đảm bảo nước ổn định, liên tục

Thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ và Chỉ thị 8 của UBND TPHCM về các giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, đồng thời vẫn đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2011 theo Nghị quyết của HĐND TPHCM, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn đã rà soát tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2011, tạm ngưng thực hiện các dự án chưa cấp thiết đầu tư trong năm, giãn tiến độ và chuyển sang chuẩn bị đầu tư kế hoạch năm 2012 các dự án tiêu thụ nước dự án Nhà máy Nước Kênh Đông theo tiến độ thực hiện của nhà máy nước.

Đối với nguồn vốn ngân sách đã điều chỉnh giảm 190,721 tỷ đồng so kế hoạch vốn năm 2011 đăng ký với Sở Kế hoạch Đầu tư trong tháng 10 - 2010. Công ty mẹ, tổng vốn kế hoạch 1.218,129 tỷ đồng; tổng vốn sau khi thực hiện rà soát còn 886,340 tỷ đồng, số vốn cắt giảm 331,789 tỷ đồng. Các Công ty cổ phần, tổng vốn kế hoạch 432,082 tỷ đồng; tổng vốn sau khi thực hiện rà soát còn 340,757 tỷ đồng, kết quả số vốn cắt giảm 91,325 tỷ đồng. Về phía công ty thành viên, tổng vốn kế hoạch 48,934 tỷ đồng sau khi thực hiện rà soát còn 45,382 tỷ đồng, số vốn cắt giảm 3,552 tỷ đồng.

Vào dịp trước, trong và sau Tết cổ truyền, đảm bảo cấp nước được ổn định, liên tục, không để xảy ra sự cố lớn, ảnh hưởng trên diện rộng gây gián đoạn cấp nước hoặc chất lượng nước xấu. Đây là cam kết của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn.

Theo đó, Sawaco sẽ tập trung giải quyết, không để thiếu nước nghiêm trọng tại các khu vực đã có mạng lưới cấp nước mà thường xuyên áp lực nước yếu. Ưu tiên biện pháp tập trung cho các cơ sở và địa bàn trọng yếu (bệnh viện, trung tâm y tế,…). Tiến hành các biện pháp điều tiết, điều phối lượng nước nhằm tăng áp lực và lượng nước cho các khu vực có hiện tượng nước yếu, thiếu, đặc biệt là tại các khu vực cuối nguồn. Điều tiết van để điều phối lượng nước về khu vực cuối nguồn.

Thực hiện các giải pháp đấu nối nhằm tăng áp cho khu vực nước yếu, thiếu. Tăng cường kiểm tra, theo dõi chặt chẽ những diễn biến trên mạng lưới cấp nước (áp lực, lưu lượng, chất lượng nước,…), tình hình hoạt động, chất lượng thiết bị trên mạng nhằm phát hiện và có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời khi có các sự cố xảy ra.

Để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt cho người dân thành phố, Tổng Công ty phải sẽ tiến hành súc xả tổng thể mạng lưới vào thời điểm trước Tết Nguyên đán. Tất cả các nhà máy nước (như Nhà máy Nước Thủ Đức, Nhà máy Nước Tân Hiệp và Nhà máy Nước ngầm Tân Phú…) luôn sẵn sàng vận hành với công suất cao nhất đến mức có thể để kịp thời đáp ứng nhu cầu khi có sự cố ở nguồn nước khác.

Tiến hành các biện pháp điều tiết, điều phối lượng nước nhằm hạn chế ở mức thấp nhất ảnh hưởng của sự cố trên mạng lưới đối với người dân khu vực bị ảnh hưởng. Việc cung cấp nước bằng bồn chứa cố định, xe bồn, xà lan,…luôn trong tình trạng sẵn sàng để ứng phó với các sự cố mạng lưới cấp nước, để bổ sung thêm lượng nước phục vụ nhu cầu của người dân và các cơ sở sản xuất kinh doanh tại các khu vực cuối nguồn, nước yếu, trong đó, đảm bảo đầy đủ số lượng xe bồn luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động, đồng thời liên hệ trước với các đơn vị dịch vụ ngoài (thuê xe bồn, xà lan khi cần) để nhanh chóng triển khai tăng cường thêm xe bồn, xà lan cấp nước trong trường hợp cần thiết.

Phối hợp với địa phương xác định vị trí đặt bồn hoặc vị trí tiếp nhận nước từ xe bồn, xà lan và tổ chức phân phối lại cho người dân. Ưu tiên bơm nước từ xe bồn, xà lan để cấp cho các điểm tiếp nhận nước cố định như: các bồn chứa, bể chứa và địa phương tổ chức phân phối lại cho người dân khu vực.

P.M.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam tìm thị trường tại Ấn Độ, Pakistan

Sáng 3-8, văn phòng Bộ Công thương thông tin cho báo giới, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan sẽ tổ chức một hội nghị giao thương trực tuyến để giới thiệu và xúc tiến thị trường xuất khẩu cho trái thanh long của Việt Nam với các đối tác Ấn Độ và Pakistan.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế