Đoàn nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đến Mỹ

Trần Thị Hoan – sinh viên Ðại học HUFLIT – hiện sống tại Làng Hòa bình, Bệnh viện Từ Dũ

(SGGP 12G).- Đoàn nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã đến New York ngày 28-9, bắt đầu chuyến đi vận động tại một số thành phố lớn ở Mỹ nhằm giải thích về hậu quả của chất độc hóa học do quân đội Mỹ rải xuống Việt Nam thời chiến.

Theo TTXVN, đoàn do bà Đặng Hồng Nhựt, 72 tuổi, nạn nhân chất độc da cam/dioxin dẫn đầu, thành viên là Trần Thị Hoan, 21 tuổi, đại diện thế hệ thứ 2 nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin, khiến Hoan khi sinh ra không có 2 chân và thiếu một tay trái. Bà Nhựt là người trực tiếp bị nhiễm chất độc da cam/dioxin trong thời chiến, làm bà từng bị sẩy thai, sinh con dị tật và đang phải chống chọi bệnh ung thư.

Bà Nhựt cho biết, mục đích chuyến đi này là “giải thích cho nhân dân Mỹ về hậu quả của chất da cam/dioxin đối với con người và môi trường, tác hại của nó không chỉ cho những người phải trải qua chiến tranh mà cả cho các thế hệ sau”.

Đây là đoàn thứ tư các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam sang Mỹ. Ngay trong ngày đầu tiên đến New York, đoàn đã được một số hãng truyền thông yêu cầu phỏng vấn. Chương trình hoạt động của đoàn trong thời gian ở Mỹ hết sức bận rộn, gồm nhiều cuộc gặp và nói chuyện, đặc biệt với sinh viên và học sinh Mỹ.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn