Doanh nghiệp đánh giá khả quan với môi trường kinh doanh

SGGP
Kết quả khảo sát, đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) vừa được Tổng cục Thống kê công bố. Theo đó, phần lớn DN dự báo tình hình sản xuất kinh doanh quý 4-2019 sẽ khả quan hơn quý trước đó.

Cụ thể, có 52,1% số DN đánh giá xu hướng sản xuất kinh doanh quý 4-2019 sẽ tốt lên; 12,1% dự báo khó khăn hơn và 35,8% cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh sẽ ổn định.

Trước đó, vào quý 3-2019, có 43,3% số DN đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh tốt hơn quý trước; 18,3% đánh giá gặp khó khăn và 38,4% cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh ổn định

Khu vực DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tiếp tục đánh giá lạc quan nhất, khi có tới 90,1% số DN dự báo tình hình sản xuất kinh doanh quý 4-2019 tốt hơn và giữ ổn định. Còn tỷ lệ này ở khu vực DN nhà nước và ngoài nhà nước lần lượt là 82,8% và 87,5%.

Hiện số lượng các đơn đặt hàng nói chung và đơn đặt hàng xuất khẩu mà DN trong nước nhận được tăng mạnh. Dự kiến quý 4-2019, với đơn đặt hàng nói chung, 47,9% số DN có đơn hàng tăng; 11,5% có đơn hàng giảm và 40,6% có đơn hàng ổn định. Riêng với đơn hàng xuất khẩu, có 40,9% số DN tăng đơn hàng xuất khẩu; 11,6% dự kiến giảm và 47,5% dự kiến ổn định.

ÁI VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi họp báo

Sau khi đánh giá lại, quy mô GDP tăng vọt

Sáng 13-12, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố kết quả đánh giá lại quy mô GDP giai đoạn 2010-2017. Tại cuộc họp báo, lãnh đạo Tổng cục Thống kê cho biết, sau khi đánh giá lại, quy mô GDP tăng bình quân 25,4% trong giai đoạn 2010-2017. Tuy nhiên, vẫn theo cơ quan thống kê quốc gia, tốc độ tăng GDP hàng năm không có biến động lớn so với số đã công bố.


Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Khẩn trương gỡ khó cho thị trường condotel

Mặc dù đang là “điểm đen” của thị trường bất động sản (BĐS), khiến nhiều nhà đầu tư vỡ mộng nhưng loại hình căn hộ du lịch condotel vẫn có cơ hội phát triển nếu có pháp lý chặt chẽ, mức cam kết lợi nhuận phù hợp…

Nông nghiệp

Vui buồn nuôi heo vụ tết

Giải pháp duy nhất bảo vệ đàn heo khỏi bệnh dịch tả heo châu Phi là an toàn sinh học, nên các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, được đầu tư bài bản để bảo toàn và phát triển đàn heo. Trong khi đó, do không được tái đàn, nhiều nông hộ đang điêu đứng trước thị trường thịt heo tết.

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế