Doanh nghiệp quận 7 đóng hơn 5.000 tỷ đồng cho ngân sách năm 2019

Nhân kỷ niệm 15 năm ngày “Ngày Doanh nhân Việt Nam”, Đảng ủy Doanh nghiệp quận - Hội doanh nghiệp quận 7 (TPHCM) tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam năm 2019 với chủ đề: “Kết nối - Tiếp sức doanh nghiệp trẻ”.

Theo UBND quận 7, tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 11.000 doanh nghiệp với tổng số vốn đầu tư 93.908 tỷ đồng và gần 13.000 hộ kinh doanh, thu thuế ngân sách năm 2018 đạt 4.937 tỷ đồng, vượt kế hoạch thành phố giao.

Năm 2019, UBND quận 7 dự kiến hoàn thành kế hoạch với nguồn thu là 5.030 tỷ. Tính đến thời điểm trước ngày 30-9, Chi cục Thuế quận 7 thu 3.526 tỷ, đạt 67% so với kế hoạch.

Doanh nghiệp quận 7 đóng hơn 5.000 tỷ đồng cho ngân sách năm 2019 ảnh 1 Ký kết hợp tác giữa các thành viên trong Hội DN quận 7

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ trở thành một xu hướng tất yếu của toàn thế giới, UBND quận sẽ thực hiện tốt công tác cải cách hành chính gắn liền với ứng dụng với công nghệ để giúp doanh nghiệp thuận tiện trong giao dịch và kết nối phát triển; nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông giúp việc lưu thông hàng hóa được thuận lợi; thường xuyên gặp gỡ doanh nghiệp thông qua hội nghị đối thoại với doanh nghiệp ít nhất 1 tháng/lần để trao đổi và kịp thời nắm bắt những khó khăn.

Đặc biệt, UBND quận luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp từ nơi khác về quận 7 phát triển bền vững. Cũng trong buổi lễ, Hội Doanh nghiệp quận đã trao tặng 10 xe đạp cho các em học sinh nghèo chưa có phương tiện đến trường và 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ hội mua sắm cuối năm 12-12 trên Lazada

Lễ hội mua sắm cuối năm 12-12 trên Lazada

Lazada khởi động Lễ hội mua sắm Sale đậm cuối năm trong 3 ngày 12, 13, 14-12 với sự tham gia của trên 7.000 thương hiệu hàng đầu trên LazMall- hệ thống gian hàng chính hãng và hàng trăm ngàn nhà bán hàng trên toàn Đông Nam Á. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tập trung tăng trưởng quy mô bền vững, hiệu quả

Tập trung vào tăng trưởng quy mô bền vững, hiệu quả, chú trọng cải thiện chất lượng danh mục và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, VietinBank đang đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn cho doanh nghiệp và nền kinh tế phát triển.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế