Doanh nghiệp quận 7 đóng hơn 5.000 tỷ đồng cho ngân sách năm 2019

Nhân kỷ niệm 15 năm ngày “Ngày Doanh nhân Việt Nam”, Đảng ủy Doanh nghiệp quận - Hội doanh nghiệp quận 7 (TPHCM) tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam năm 2019 với chủ đề: “Kết nối - Tiếp sức doanh nghiệp trẻ”.

Theo UBND quận 7, tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 11.000 doanh nghiệp với tổng số vốn đầu tư 93.908 tỷ đồng và gần 13.000 hộ kinh doanh, thu thuế ngân sách năm 2018 đạt 4.937 tỷ đồng, vượt kế hoạch thành phố giao.

Năm 2019, UBND quận 7 dự kiến hoàn thành kế hoạch với nguồn thu là 5.030 tỷ. Tính đến thời điểm trước ngày 30-9, Chi cục Thuế quận 7 thu 3.526 tỷ, đạt 67% so với kế hoạch.

Doanh nghiệp quận 7 đóng hơn 5.000 tỷ đồng cho ngân sách năm 2019 ảnh 1 Ký kết hợp tác giữa các thành viên trong Hội DN quận 7

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ trở thành một xu hướng tất yếu của toàn thế giới, UBND quận sẽ thực hiện tốt công tác cải cách hành chính gắn liền với ứng dụng với công nghệ để giúp doanh nghiệp thuận tiện trong giao dịch và kết nối phát triển; nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông giúp việc lưu thông hàng hóa được thuận lợi; thường xuyên gặp gỡ doanh nghiệp thông qua hội nghị đối thoại với doanh nghiệp ít nhất 1 tháng/lần để trao đổi và kịp thời nắm bắt những khó khăn.

Đặc biệt, UBND quận luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp từ nơi khác về quận 7 phát triển bền vững. Cũng trong buổi lễ, Hội Doanh nghiệp quận đã trao tặng 10 xe đạp cho các em học sinh nghèo chưa có phương tiện đến trường và 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng tăng phi mã lên 49 triệu đồng/lượng

Lúc 15 giờ 30 ngày 24-2, Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng đạt mức 49 triệu đồng/lượng. So với buổi sáng, giá vàng miếng SJC đã tăng thêm 2,1 triệu đồng/lượng - mức tăng cao nhất trong nhiều năm qua.

Thị trường

Địa ốc

Khởi động lại dự án 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4 ​

Tại “Hội nghị gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo TPHCM với doanh nghiệp bất động sản” được tổ chức vào cuối tuần qua, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, những dự án thời gian qua đang bị thanh, kiểm tra hay điều tra nhưng đến nay được cơ quan chức năng cho “chạy” thì các sở ngành phải hỗ trợ doanh nghiệp để hoàn thành tủ tục. Một trong các dự án đó có dự án nhà ở 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Từ ngày 1-7-2020: doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Theo Thông tư số 92/2019 của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, kể từ 1-7-2020, tất cả các doanh nghiệp (DN) được quyền đăng ký bán hàng hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định. 

Thông tin kinh tế