Doanh nghiệp quận 7 đóng hơn 5.000 tỷ đồng cho ngân sách năm 2019

Nhân kỷ niệm 15 năm ngày “Ngày Doanh nhân Việt Nam”, Đảng ủy Doanh nghiệp quận - Hội doanh nghiệp quận 7 (TPHCM) tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam năm 2019 với chủ đề: “Kết nối - Tiếp sức doanh nghiệp trẻ”.

Theo UBND quận 7, tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 11.000 doanh nghiệp với tổng số vốn đầu tư 93.908 tỷ đồng và gần 13.000 hộ kinh doanh, thu thuế ngân sách năm 2018 đạt 4.937 tỷ đồng, vượt kế hoạch thành phố giao.

Năm 2019, UBND quận 7 dự kiến hoàn thành kế hoạch với nguồn thu là 5.030 tỷ. Tính đến thời điểm trước ngày 30-9, Chi cục Thuế quận 7 thu 3.526 tỷ, đạt 67% so với kế hoạch.

Doanh nghiệp quận 7 đóng hơn 5.000 tỷ đồng cho ngân sách năm 2019 ảnh 1 Ký kết hợp tác giữa các thành viên trong Hội DN quận 7

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ trở thành một xu hướng tất yếu của toàn thế giới, UBND quận sẽ thực hiện tốt công tác cải cách hành chính gắn liền với ứng dụng với công nghệ để giúp doanh nghiệp thuận tiện trong giao dịch và kết nối phát triển; nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông giúp việc lưu thông hàng hóa được thuận lợi; thường xuyên gặp gỡ doanh nghiệp thông qua hội nghị đối thoại với doanh nghiệp ít nhất 1 tháng/lần để trao đổi và kịp thời nắm bắt những khó khăn.

Đặc biệt, UBND quận luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp từ nơi khác về quận 7 phát triển bền vững. Cũng trong buổi lễ, Hội Doanh nghiệp quận đã trao tặng 10 xe đạp cho các em học sinh nghèo chưa có phương tiện đến trường và 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

K5 - Tổ Yến Sâm Ngọc Linh: Trao gửi tấm lòng - Tri ân sức khỏe

K5 - Tổ Yến Sâm Ngọc Linh: Trao gửi tấm lòng - Tri ân sức khỏe

Những năm gần đây, xu hướng chọn quà tặng thiên về sức khỏe đang ngày càng thu hút người dùng. Không chỉ thể hiện sự quan tâm, những món quà thuần về thiên nhiên, cải thiện sức khỏe còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế. Và Tổ Yến Sâm Ngọc Linh hiện đang là món quà tặng chăm sóc sức khỏe được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình khi lựa chọn cho người thân và bạn bè. 

Thị trường

Làng nghề nước mắm truyền thống nguy cơ “treo lều”

Nhiều tháng qua, các cơ sở sản xuất tại làng nghề nước mắm truyền thống Phan Thiết (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đứng ngồi không yên vì nguồn cá cơm phục vụ sản xuất bị thiếu hụt nghiêm trọng. Hiện tại, hàng chục nhà lều sản xuất nước mắm nơi đây đang bỏ trống hàng trăm mái muối mắm, sản phẩm nước mắm truyền thống cung cấp cho thị trường có nguy cơ bị đứt gãy.

Địa ốc

Không để nghẽn dòng vốn vào thị trường bất động sản

Một số ngân hàng thông báo dừng cho vay bất động sản (BĐS), kênh trái phiếu doanh nghiệp thu hút cho BĐS cũng đang bị siết lại. Trước thực trạng này, tại tọa đàm “Kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản - Chính sách và tác động” được Bộ Xây dựng tổ chức ngày 11-5, tại Hà Nội, các chuyên gia đã nêu ra nhiều giải pháp tài chính, nguồn vốn nhằm giảm thiểu rủi ro, phát triển thị trường BĐS bền vững, ổn định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Trồng lúa hữu cơ mở ra hướng canh tác bền vững cho nông dân Quảng Trị

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương, người dân và doanh nghiệp, mô hình sản xuất lúa hữu cơ gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm của người dân HTX Kim Long (xã Hải Quế, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường sinh thái, hướng đến sản xuất mang tính bền vững.

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế