Doanh thu du lịch Thừa Thiên – Huế tăng trưởng ngoạn mục

SGGPO
Sáng 1-1, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Hiệp hội Du lịch, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài và các doanh nghiệp du lịch tổ chức Lễ đón những du khách đầu tiên đến Thừa Thiên - Huế bằng đường hàng không năm 2019.

Những vị khách quốc tế đầu tiên đến với Thừa Thiên - Huế bằng đường hàng không trong năm mới 2019

Những vị khách quốc tế đầu tiên đến với Thừa Thiên - Huế bằng đường hàng không trong năm mới 2019

Ông Alex Ebtedaei cùng vợ là bà Nicolas Triballeau đến từ Pháp và ông Lê Hồng Thảo đến từ Hà Nội là những du khách đầu tiên đến Thừa Thiên - Huế bằng đường hàng không năm 2019.

Doanh thu du lịch Thừa Thiên – Huế tăng trưởng ngoạn mục ảnh 1 Nhiều phần quà cho 3 vị khách đầu tiên đến Thừa Thiên - Huế bằng đường hàng không năm 2019.

Các vị khách may mắn được Vietnam Airlines trao tặng món quà là 1 vé khứ hồi nội địa có giá trị sử dụng trong năm 2019.

Ngoài ra, gần 200 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu VN1543 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đến Huế vào lúc 9 giờ 45 cũng được tặng hoa, quà lưu niệm của Huế.

Doanh thu du lịch Thừa Thiên – Huế tăng trưởng ngoạn mục ảnh 2 Những vị khách đầu tiên đến với Thừa Thiên - Huế bằng đường Hàng không chụp ảnh lưu niệm 

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, năm 2018 vừa qua, tổng lượng khách du lịch đến với địa phương đạt 4,25 triệu lượt, tăng 12% so với cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế đạt gần 2,2 triệu lượt. Doanh thu du lịch đạt khoảng 4.400 tỷ đồng, tăng gần 25% so với năm 2017.

Ngành du lịch Thừa Thiên - Huế phấn đấu trong năm 2019 sẽ đón khoảng 4,5 - 4,7 triệu lượt khách, tăng 8% so với năm 2018; trong đó, khách quốc tế chiếm từ 40% - 45%; khách lưu trú ước đạt 2,2 - 2,3 triệu lượt, tăng 7% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch dự kiến tăng 10% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 4.700 - 4.900 tỷ đồng.

Khách đến tham quan Di sản Huế dịp Tết Dương lịch tăng mạnh

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế cho biết, tính đến ngày 31-12-2018, đã có hơn 3,5 triệu lượt khách đến tham quan khu di sản Huế, doanh thu từ vé tham quan đạt 381,7 tỷ đồng, vượt kế hoạch Nhà nước giao 19,28 % (kế hoạch giao là 320 tỷ đồng). Riêng 5 ngày từ 27 đến 31-12-2018 đã có hơn 55.000 khách, trung bình mỗi ngày có đến 11.000 lượt khách tham quan. Mặc dù thời tiết trong những ngày gần đây không thuận lợi nhưng du khách đến với khu di sản Huế vẫn tiếp tục tăng. Đây là tín hiệu đáng mừng trong năm mới 2019 đối với ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế nói chung và khu di sản Huế nói riêng.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

Những bờ taluy đá được nghệ sĩ thực hiện các bức tranh miêu tả phong cảnh, công trình kiến trúc hay các khu điểm du lịch ở Đà Lạt nhằm giới thiệu với du khách dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank khai trương chi nhánh Cà Mau

Ngày 1-12-2022, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động văn phòng tại Cà Mau. Đây là chi nhánh thứ 4 của ngân hàng khai trương trong năm nay cùng với các điểm kinh doanh mới tại Nghệ An, Quảng Ninh, Ninh Thuận.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế