Độc đáo mô hình “Bánh mì xanh”

SGGPO
Mô hình “Bánh mì xanh” sẻ chia cùng những mảnh đời khó khăn, lan tỏa thông điệp “nói không với rác thải nhựa” đến cộng đồng.
Độc đáo mô hình 'Bánh mì xanh' ảnh 1 Mô hình "Bánh mì xanh" được các bạn đoàn viên, thanh niên thị trấn Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) sáng lập

“Bánh mì xanh” là mô hình vừa được các bạn trẻ đoàn viên, thanh niên thị trấn Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) triển khai thực hiện.  

Theo đó, mô hình “Bánh mì xanh” hướng đến 2 mục tiêu cụ thể là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và truyền tải thông điệp giảm thiểu rác thải nhựa đến cộng đồng.

Độc đáo mô hình 'Bánh mì xanh' ảnh 2 San sẻ yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn
Độc đáo mô hình 'Bánh mì xanh' ảnh 3 Truyền tải thông điệp giảm thiểu rác thải nhựa đến cộng đồng

Giai đoạn đầu, mô hình được triển khai ở 2 địa điểm trên địa bàn thị trấn Mỹ Xuyên và TP Sóc Trăng. Mỗi điểm sẽ có 100 ổ bánh mì thịt, nguồn kinh phí hoàn toàn do mạnh thường quân và nhà hảo tâm hỗ trợ.

Độc đáo mô hình 'Bánh mì xanh' ảnh 4 Nguồn kinh phí thực hiện mô hình "Bánh mì xanh" do các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp
Từng ổ bánh mì được các bạn đoàn viên, thanh niên gói cẩn thận bằng lá chuối tươi và được cột lại bằng dây lạt (những vật liệu có sẵn, dễ kiếm ở địa phương). Toàn bộ “Bánh mì xanh” sẽ được phát miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân hiểm nghèo, trẻ em cơ nhỡ, người bán vé số, chú xe ôm...
Độc đáo mô hình 'Bánh mì xanh' ảnh 5 Mô hình nhận được sự ủng hộ từ đông đảo cộng đồng dân cư

Bạn Lưu Hồng Tài, thành viên sáng lập mô hình “Bánh mì xanh” cho biết, một mặt mô hình là cầu nối chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, mặt khác từ miếng lá chuối, sợi dây lạt, chúng tôi muốn truyền tải đến cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường, mà cụ thể là “nói không với rác thải nhựa”.

Độc đáo mô hình 'Bánh mì xanh' ảnh 6 Các đoàn viên, thanh niên xây dựng mô hình "Bánh mì xanh"

Bước đầu, mô hình “Bánh mì xanh” nhận được sự ủng hộ đông đảo từ cộng đồng dân cư. Thời gian tới, chúng tôi sẽ phát triển mô hình ở nhiều điểm trên địa bàn tỉnh để cùng nhau lan tỏa yêu thương và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Bình Định: QL1D tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng

Trong đợt mưa lớn những ngày qua, nhiều vị trí trên tuyến QL1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tiếp tục bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà”, “ổ trâu”.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn